Monday, 17/12/2018 - 23:16|

Đoàn liên ngành của UBND tỉnh, kiểm tra, chấm điểm công tác đảm bảo ATGT ở Nghi Xuân

Thực hiện kế hoạch số 123/KH-BATGT ngày 21/11/2018 của Ban ATGT tỉnh về việc kiểm tra, chấm điểm công tác đảm bảo ATGT tại các huyện, thị xã, thành phố, ngày 03/12/2018, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh do đồng chí Hoang Minh Việt, phó trưởng ban, Ban ATGT tỉnh làm trưởng đoàn đã về kiểm tra, làm việc tại huyện Nghi Xuân. Thành viên của Đoàn còn có đại diện Phòng CSTG - Công an tỉnh, Ban thi đua khen thưởng tỉnh, Sở Giao thông Vận tải, Sở GD&ĐT; tiếp đoàn kiểm tra, về phía huyện Nghi Xuân có các đồng chí lãnh đạo huyện, Công an huyện, trưởng phòng GD&ĐT, hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Công Trứ, Nghi Xuân, Nguyễn Du.

Thực hiện kế hoạch số 123/KH-BATGT ngày 21/11/2018 của Ban ATGT tỉnh về việc kiểm tra, chấm điểm công tác đảm bảo ATGT tại các huyện, thị xã, thành phố, ngày 03/12/2018, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh do đồng chí Hoàng Minh Việt, phó trưởng ban, Ban ATGT tỉnh làm trưởng đoàn đã về kiểm tra, làm việc tại huyện Nghi Xuân. Thành viên của Đoàn còn có đại diện Phòng CSTG - Công an tỉnh, Ban thi đua khen thưởng tỉnh, Sở Giao thông Vận tải, Sở GD&ĐT; tiếp đoàn kiểm tra, về phía huyện Nghi Xuân có các đồng chí lãnh đạo huyện, Công an huyện, trưởng phòng GD&ĐT, hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Công Trứ, Nghi Xuân, Nguyễn Du.

Đồng chí Hoàng Minh Việt, Phó trưởng ban, Ban ATGT tỉnh làm trưởng đoàn kiểm tra Kết luận cuộc làm việc (Ảnh: ND)

Đoàn tập trung vào kiểm tra, đánh giá các nội dung trọng tâm sau: Công tác triển khai thực hiện, chỉ đạo điều hành, báo cáo. Công tác tuyên truyền pháp luật ATGT. Công tác quản lý nhà nước về ATGT. Công tác tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm, thông báo người vi phạm. Kết quả tình hình trật tự  ATGT tại địa phương.

Báo cáo của huyện Nghi Xuân nêu rõ: Năm 2018, huyện đã ban hành 38 văn bản chỉ đạo trong năm 2018 về công tác đảm bảo trật tự ATGT; tổ chức tuyên truyền về ATGT cho 18000 cán bộ, giáo viên và nhân dân; có 127/127 đơn vị tổ chức ký cam kết thực hiện nghiêm túc trât tự ATGT; cho đăng ký biển số 289 xe máy điện; tuần tra nhắc nhở xử phạt hành chính 1938 trường hợp và phạt 1328 triệu đồng,…

Thảo luận tại cuộc làm việc, bên cạnh hàng loạt các vấn đề cần quan tâm khác, đối với lĩnh vực giáo dục, Đoàn đã đề nghị các nhà trường, cơ sở giáo dục trong huyện quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt các nội dung:

Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để phụ huynh học sinh biết và thực hiện nghiêm quy định, công dân đủ 16 tuổi trở lên mới được đi xe máy điện; xe máy điện phải đăng ký biển số; giao xe mô tô cho con khi chưa đủ tuổi là phạm luật; các nhà trường phải tổ chức cho phụ huynh cùng với học sinh ký cam kết thực hiện nghiêm luật ATGT;

Tuyên truyền, giáo dục thường xuyên hơn nữa để học sinh thực hiện nghiêm quy định đi xe máy điện phải đảm bảo an toàn, đội mũ bảo hiểm, đội mũ bảo hiểm phải cài quai, không dàn hàng ngang,..;

Các nhà trường thành lập các tổ đội xung kích đảm bảo ATGT để gớp phần đảm bảo ATGT tại đơn vị; xây dựng mô hình “Cổng trường an toàn”, lồng ghép giảng dạy theo tài liệu giáo dục ATGT đối với học sinh từ lớp 2 đến lớp 9; giảng dạy theo tài liệu giáo dục “ATGT cho nụ cười ngày mai” đối với học sinh từ lớp 10 đến lớp 12. Nhà trường thường xuyên phối hợp với lực lượng chức năng để thống kê danh sách giáo viên, học sinh vi phạm trật tự ATGT từ đó thực hiện nghiêm việc đánh giá ý thức nhà giáo, học sinh gắn với việc thực hiện các quy định về ATGT.

Theo lịch, tỉnh sẽ kiểm tra công tác ATGT ở các huyện, thị xã, thành phố đến hết ngày 10/12/2018./.

.Ngọc Duy