Monday, 24/02/2020 - 00:22|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HÀ TĨNH !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐỔI MỚI SINH HOẠT CHI ĐOÀN TẠI TRƯỜNG THPT NGUYỄN DU

Với phương châm “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” hướng tới xây dựng “Lớp học hạnh phúc” chi đoàn chúng tôi K54A9 trường THPT Nguyễn Du xây dựng các tiêu chí về giá trị sống cốt lõi: TRÍ TUỆ, NHÂN ÁI. 

Và để đáp ứng yêu cầu này chúng tôi đã có những hoạt động cụ thể: “Mỗi tuần một cuốn sách” để kích hoạt hoạt động đọc, giới thiệu sách hay trong giờ sinh hoạt chi đoàn! Các thành viên chi đoàn lần lượt đăng kí giới thiệu sách theo tuần. Ngoài việc kích hoạt hoạt động đọc thì việc giới thiệu sách hay rèn luyện cho các bạn học sinh kĩ năng giao tiếp, kĩ năng trình bày vấn đề, thuyết trình, kĩ năng cảm thụ văn học, kĩ năng sử dụng ngôn ngữ, kĩ năng tìm kiếm và xử lí thông tin, kĩ năng sử dụng công nghệ và các phẩm chất như sự mạnh dạn, tự tin, lắng nghe, bồi dưỡng tâm hồn và trí tuệ cho bản thân.

Ngoài việc kích hoạt hoạt động đọc, chi đoàn K54A9 trường THPT Nguyễn Du còn đẩy mạnh hoạt động giáo dục kĩ năng sống cho Đoàn viên thanh niên vào giờ sinh hoạt tuần thứ 3 hoặc tuần thứ 4 của tháng. Giáo dục kĩ năng sống là hoạt động dành cho tập thể. Dưới sự chỉ đạo và hướng dẫn của giáo viên, các tổ chuẩn bị trong vòng 3 tuần để giới thiệu một kĩ năng sống mà mình am hiểu và phù hợp với lứa tuổi. Hoạt động này giúp các bạn Đoàn viên, thanh niên có tinh thần hợp tác, kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng tổ chức, kĩ năng lập kế hoạch, kĩ năng lãnh đạo và được rèn luyện các kĩ năng sống cần thiết cho bản thân.

33 thành viên chi Đoàn chúng tôi đều háo hức chờ đợi giờ sinh hoạt cuối tuần vì được thư giản, mở mang trí tuệ, bồi đắp tâm hồn bằng việc đọc sách, học kĩ năng sống thay cho những tiết sinh hoạt khuôn mẫu nhàm chán.

Chúng tôi giới thiệu các hoạt động sinh hoạt chi đoàn của mình! Rất mong nhận được sự góp ý và chia sẻ những hình thức hoạt động hay từ các chi Đoàn trường học khác. Và mong muốn hoạt động của chúng tôi được lan tỏa nếu nó phù hợp với mong muốn và mục tiêu của các bạn.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG CÁC GIỜ SINH HOẠT

          Bài và ảnh: Bình Nhi - Yến Phi - Anh Thư - Minh Tâm K54A9, trường THPT Nguyễn Du


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết