Saturday, 16/01/2021 - 03:22|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giá trị nhận thức sâu sắc về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua lớp Bồi dưỡng cảm tình đoàn tại trường THPT Nguyễn Văn Trỗi

              Thực hiện kế hoạch công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020 - 2021, nhằm trang bị kiến thức đoàn cho thanh niên ưu tú, dưới sự chỉ đạo của BTV Huyện đoàn Lộc Hà và được sự nhất trí của Cấp ủy Đảng, Ban giám hiệu nhà trường, ngày 29 tháng 11 năm 2020 BTV Đoàn trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã tổ chức thành công lớp Bồi dưỡng cảm tình Đoàn chuẩn bị cho công tác phát triển đoàn viên đợt II năm học 2020 - 2021.

             Về dự trực tiếp chỉ đạo lớp Bồi dưỡng cảm tình Đoàn có sự hiện diện của đồng chí Lương Hữu Lợi - UVBTV Huyện đoàn Lộc Hà - Chi ủy viên - Bí thư Đoàn trường cùng các đồng chí trong BTV Đoàn trường và gần 200 thanh niên ưu tú đến từ 34 chi đoàn toàn trường.

                Trực tiếp lên lớp là đồng chí Dương Thị Lệ - Phó bí thư đoàn trường phụ trách công tác tổ chức đã truyền đạt kiến thức về đoàn cho các thanh niên ưu tú với ba bài học chính: Một số vấn đề cơ bản về Đảng cộng sản Việt Nam, Một số vấn đề cơ bản về Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Động cơ phấn đấu để trở thành người đoàn viên. Bằng nghiệp vụ sư phạm sẵn có cùng với cách vận dụng tốt công nghệ thông tin, đồng chí Lệ đã đem đến cho lớp học những kiến thức bổ ích và những hình ảnh sinh động khiến cho bài giảng trở nên hấp dẫn hơn thu hút được sự tham gia của các thanh niên ưu tú.

               Bên cạnh những kiến thức mang tính hàn lâm, lớp học còn được tiếp thu những vấn đề thực tiễn của thanh niên hiện nay. Không dựng lại ở đó, các thanh niên tham gia lớp bồi dưỡng còn được trang bị những kĩ năng cần thiết trong đời sống sinh hoạt cũng như học tập. Kết thúc ba bài học, cán bộ tập huấn còn ra ba câu hỏi làm bài thu hoạch cho các đồng chí thanh niên đồng thời chỉ rõ ba điều xin hứa của thanh niên khi được đứng vào hàng ngũ của đoàn, định hướng mẫu đơn xin vào đoàn và các cách thức kết nạp đoàn.

               Trong một ngày, Đoàn trường đã tổ chức thành công hai lớp Bồi dưỡng cảm tình đoàn cho các thanh niên ưu tú. Đây là hoạt động thường niên nhưng luôn thu hút được các thanh niên tích cực tham gia. Đây chính là hình thức giúp thanh niên hoàn thiện bản thân của mình khi đứng vào hàng ngũ của đoàn.


Tác giả: Hữu Lợi - Dương Lệ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết