Saturday, 31/10/2020 - 15:16|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo dục truyền thống nhà trường qua trải nghiệm tại phòng truyền thống và thư viện trường THPT Nguyễn Văn Trỗi.

                Hưởng ứng Ngày thành lập trường, Ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành giáo dục, Ngày Thành lập Hội thanh niên Việt Nam 15/10, Ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/20 bên cạnh những hoạt động của Đoàn, chi đoàn 10A8 đã có giờ trải nghiệm thú vị tại phòng truyền thống và thư viện nhà trường sáng nay 15/10/2020.

 

              Cũng là tiết đọc sách ở thư viện nhưng khác với thường lệ, hôm nay các em cùng lựa chọn cuốn “Kỷ yếu 50 năm xây dựng và trường thành” để hiểu rõ hơn về lịch sử và  truyền thống nhà trường. Cuốn Kỷ yếu giúp các em hiểu được lịch sử nhà trường một cách cụ thể, từ những buổi đầu thành lập trong bom đạn chiến tranh ác liệt, với những gian phòng học bằng tranh tre, phên đất tạm bợ đến những năm sau giải phóng đầy gian khó, rồi vươn lên khẳng định vị thế, trở thành: Trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục đầu tiên của tỉnh Hà Tĩnh, được tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba, nhiều năm được Chính phủ, Bộ Giáo dục - Đào tạo tặng cờ thi đua; Liên tục nhiều năm là một trong những lá cờ đầu của nền giáo dục tỉnh nhà, với những thành tích ấn tượng về học sinh giỏi quốc gia, học sinh giỏi tỉnh… Các hoạt động đầy đổi mới, sáng tạo và thiết thực của các tổ chức đoàn thể, các tổ chuyên môn trong nhà trường;….  Càng đọc, các em đều cảm thấy thích thú và tự hào về những thành tích mà thế hệ thầy, trò nhà trường đạt được.

                       Đặc biệt, dưới sự hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm Đinh Thị Xuân Hảo - Giáo viên lịch sử, các em học sinh 10A8 đã được tham quan, học tập truyền thống nhà trường một cách sinh động tại phòng truyền thống của trường. Tại đây, để tưởng nhớ tấm gương hy sinh anh dũng của anh hùng - liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi và hơn 40 liệt sĩ là giáo viên, học sinh nhà trường đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, tập thể lớp đã dành ít phút để dâng hương, mặc niệm tưởng nhớ. Tiếp đó, các em được nghe kể một cách tường tận về tấm gương hy sinh của anh Nguyễn Văn Trỗi, được trải nghiệm giây phút cuối cùng khi anh bị xử bắn khi hô lại khẩu hiệu: “Đả đảo đế quốc Mỹ! Đã đảo Nguyễn Khánh! Hồ Chí Minh muôn năm! Hồ Chí Minh muôn năm! Việt Nam muôn năm !”. Không chỉ vậy, khi tham quan phòng truyền thống, các em còn được tường tận những hình ảnh, kỉ vật về ngôi trường qua các thời kì, chân dung các Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường qua các thời kì; bảng vàng thành tích của nhà trường và tên tuổi các nhà giáo, học sinh ưu tú, thành đạt;…

      Những hoạt động của tập thể 10A8 thực sự rất ý nghĩa và là một cách làm hay, cần được nhân rộng đến các chi đoàn khác trong nhà trường! Chúng tôi tin tưởng rằng, sau những hoạt động ý nghĩa này, các em học sinh sẽ chăm ngoan hơn, nỗ lực học tập hơn nữa để góp phần tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp và bề dày thành tích của nhà trường.


Tác giả: Đinh Thị Xuân Hảo
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết