Tuesday, 19/03/2019 - 00:52|

Hà Tĩnh đạt kết quả cao tại Cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật cấp quốc gia (VISEF)

Sáng 12/3/2019, tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT tổng kết Cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2018-2019. Đã có gần 500 học sinh trung học với 252 dự án thuộc 20 lĩnh vực của 30 Sở GD&ĐT khu vực phía Bắc tranh tài trong 4 ngày từ 09-12/3.

Có gần 500 học sinh trung học của 30 Sở GD&ĐT khu vực phía Bắc tranh tài

Nhóm tác giả Hoàng Minh Phúc, Nguyễn Trung Kiên học sinh THPT Kỳ Anh đón nhận Bằng khen của bộ GD&ĐT

Hà Tĩnh đạt giải cao với 4 trong số 6 dự án dự thi đoạt giải: 2 giải Ba gồm: Dự án “Khảo sát một số chất có tính kháng khuẩn gây bệnh đường tiêu hóa ở người của cây bùng bục” của tác giả Nguyễn Lê Ngọc Hà, lớp 11 Hóa, trường THPT Chuyên Hà Tĩnh và Dự án “Cánh tay robot hỗ trợ người khuyết tật” của nhóm tác giả Hoàng Minh Phúc, Nguyễn Trung Kiên học sinh lớp 12A4 trường THPT Kỳ Anh; 2 giải khuyến khích gồm có Dự án “Nâng cao kỹ năng phòng chống hành vi self-harm (Tự hủy hoại bản thân) cho học sinh THPT tỉnh Hà Tĩnh” của nhóm tác giải Đặng Khánh Duy, lớp 11 Hóa và Hoàng Thị Linh Đan, lớp 11 Toán 1, trường THPT Chuyên Hà Tĩnh; Dự án “Một số giải pháp nhằm bảo tồn và phát triển bản sắc văn hóa dân tộc Chứt, Bản Rào Tre, xã Hương Liên, Hương Khê, Hà Tĩnh” của nhóm tác giả Trần Anh Tuấn và Nguyễn Thị Ly Na, lớp 12A1, trường THPT Phúc Trạch.

VISEF là sân chơi lớn mà Bộ GD&ĐT đã tổ chức được 7 năm, đây là cuộc thi làm tiền đề để học sinh tham dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế (Intel ISEF) và các cuộc thi, hội chợ, triển lãm quốc tế về sáng tạo khoa học kỹ thuật./.

.Ngọc Duy