Sunday, 21/07/2019 - 01:48|

HÀ TĨNH: PHẤN ĐẤU 100% TRƯỜNG HỌC CÓ “CỔNG TRƯỜNG AN TOÀN GIAO THÔNG” VÀO NĂM 2020

Triển khai thực hiện Kết luận số 45-KL/TW ngày 01/02/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Nghị quyết số 12/NQ-CP ngày 19/2/2019 của Chính phủ về tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2019 – 2021; ngày 10/4/2019, Sở GD&ĐT đã ban hành Kế hoạch số 506/KH-SGDĐT để tập trung chỉ đạo xây dựng “Văn hóa giao thông” trong toàn ngành, hạn chế đến mức thấp nhất các hành vi vi phạm trật tự ATGT và tai nạn giao thông liên quan đến giáo viên, học sinh; tập trung xây dựng “Cổng trường ATGT”.

Kế hoạch số 506 nhấn mạnh vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, gắn vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự ATGT, đưa ra các giải pháp chống ùn tắc trước cổng trường, tuyên truyền bằng nhiều hình thức thích hợp cho giáo viên, học sinh và phụ huynh. Tập trung xây dựng văn hóa giao thông và môi trường học đường an toàn, thân thiện. Đa dạng hóa phương thức tuyên truyền như: tuyên truyền qua pano, áp phíc, tờ rơi; tuyên truyền qua giáo dục chính khóa, hoạt động ngoại khóa, qua mạng xã hội,.. Đẩy mạnh sự phối hợp giữa nhà trường, gia đình và các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội trong việc giáo dục, nhắc nhở học sinh tự giác chấp hành các quy định về  ATGT; phối hợp với cơ quan công an tại địa phương kiểm soát các hành vi vi phạm trật tự ATGT của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, nhất là các hành vi vi phạm về tốc độ, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe điện, sử dụng phương tiện tham gia giao thông khi chưa đủ độ tuổi theo quy định của pháp luật.

Sở Giáo dục sẽ tập trung chỉ đạo xây dựng “Cổng trường ATGT” ở tất cả các trường học trên địa bàn toàn tỉnh, phấn đấu đến hết năm 2020, tất cả các trường mầm non, phổ thông xây dựng thành công “Cổng trường ATGT”, mỗi trường học đều có pano trước cổng trường tuyên truyền về ATGT giáo viên, phụ huynh, học sinh. Tất cả các trường học đều có đội xung kích trước cổng trường thực hiện hướng dẫn, nhắc nhở, giải tỏa, chống ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm./.

.Ngọc Duy