Thursday, 13/08/2020 - 05:57|
Đường dây nóng và Hộp thư điện tử tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị, giải quyết khiếu nại, tố cáo về thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh. SĐT: 0239385025 hoặc 0919719798. Hộp thư điện tử: thanhtra.sohatinh@moet.edu.vn. Trân trọng!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động chuyên môn sôi nổi trong thời gian phòng chống dịch Virut nCov tại trường THPT Nguyễn Văn Trỗi

 

             Nhằm góp phần đẩy mạnh phong trào đổi mới trong dạy học và chuẩn bị tốt nhất cho Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2019-2020 sắp tới, sáng nay Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã tổ chức chấm phần thi về các biện pháp đổi mới trong dạy học của Hội thi giáo viên giỏi trường.

            Khác với những lần thi giáo viên giỏi trường trước, năm nay dưới sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Sở giáo dục - đào tạo Hà Tĩnh về công tác thi giáo viên giỏi, Ban chuyên môn nhà trường đã có xây dựng kế hoạch và thực hiện Hội thi với hai phần: báo cáo biện pháp đổi mới dạy học và dạy 1 tiết học bất kì mà giáo viên đó chưa dạy trên lớp hoặc dạy thử được Ban chuyên môn chỉ định.

            Mặc dù trong thời gian nghỉ để phòng chống dịch vi rú nCov nhưng nhà trường vẫn triển khai đầy đủ và đồng bộ các hoạt động chuyên môn khai thác các phần mềm tự học, xây dựng đề cương học tập cho học sinh qua hệ thống website nhà trường, công tác vệ sinh trường lớp. Nổi bật là phần thi báo cáo biện pháp đổi mới dạy học. Ngoài những đồng chí được đặc cách, đã đạt sáng kiến kinh nghiệm cấp ngành thời gian qua thì nhà trường có 09 đồng chí tham gia báo cáo ở các bộ môn: Lí, Hoá, Văn, Anh và Thể dục. Ban giám hiệu nhà trường đã phân công tham dự trao đổi và góp ý.

             Qua những biện pháp, giải pháp và chuyên đề, các đồng chí đã đi sâu vào việc đổi mới hoạt động giảng dạy cũng như kiểm tra đánh giá như: Một số giải pháp hỗ trợ học sinh yếu kém trong việc học môn Ngữ văn; Cách thức tổ chức thi đấu các môn thể thao; Sử dụng phần mềm crocodile trong việc thực hiện các thí nghiệm ảo; Cách làm bài Đọc hiểu hiệu quả trong ôn thi THPT Quốc gia môn tiếng Anh,… Trong quá trình báo cáo, các tổ, nhóm bộ môn đều thực hiện đúng quy trình hướng dẫn thi giáo viên giỏi cấp tỉnh. Những câu hỏi của đồng nghiệp đã giúp các đồng chí tham gia báo cáo vỡ vạc được nhiều vấn đề hơn để đúc rút thêm nhiều kinh nghiệm trong dạy học cũng như kiểm tra, đánh giá.

            Chúng tôi hi vọng rằng, những kiến thức lí luận này sẽ được các đồng chí vận dụng tốt nhất vào thực tiễn giảng dạy và góp phần tạo nên sức lan toả cho bạn bè, đồng nghiệp đem lại hiệu quả tích cực cho các em học sinh trong học tập.

Những hình ảnh tiêu biểu

 


Tác giả: Ban tuyên truyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết