Friday, 23/08/2019 - 01:55|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HÀ TĨNH !
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hấp dẫn "Hội thi gói Bánh chứng xanh, chia sẻ xuân hồng"

Chiều ngày 1/1/2019, trường THCS&THPT dân tộc nội trú Hà Tĩnh đã tổ chức "Hội thi gói Bánh chưng xanh, chia sẻ xuân hồng" Tết Kỷ Hợi 2019 với sự tham gia hào hứng của hơn 200 học sinh đến từ 7 đội thi.

Thầy giáo Mai Văn Hải - Phó Hiệu trưởng nhà trường khai mạc Hội thi

 

Cô giáo Nguyễn Thị Cẩm Tú - GV Lịch sử giới thiệu sự tích Bánh chưng, ánh dày

 

Ban cố vấn hướng dẫn những nguyên vật liệu cần thiết và  kỹ thuật gói bánh Chưng truyền thống

 

Hội thi bắt đầu

 

 

Các em học sinh hào hứng tham gia

 

Cẩn thận chọn lá dong và cắt tía gọn gàng

 

Cho lá vào khuôn và căn chỉnh chi tiết từng góc cạnh để đùm bánh được ưng ý

 

Cho gạo nếp vào khuôn

 

Sắp xếp nhân bánh 

 

Phối hợp nhịp nhàng để gói bánh

 

Cắt tía gọn gàng trước khi tháo bánh ra khỏi khuôn

 

Tháo bánh rời khuôn

 

Các em học sinh cảm thấy vui mừng, hào hứng với sản phẩm đầu tay của mình

 

 

Khéo tay trang trí cho từng sản phẩm

 

Thầy và trò tự hào với sản phẩm dự thi của mình

 

Phần thi thuyết trình hấp dẫn của các em học sinh. Các em đã thể hiện được những hiểu biết về sự tích bánh chưng, bánh dày và tài năng thuyết trình, giới thiệu sản phẩm của mình

 

 

Ban giám khảo thảo luận để chấm điểm chính xác cho từng sản phẩm. Mỗi sản phẩm có một ưu thế riêng, nhưng cơ bản đã thể hiện được kỹ thuật đùm bánh Chưng truyền thống của dân tộc

 

Cẩn thận sắp bánh vào nồi 

 

Và bánh đã lên lò

 

Các đội thi đã xuất sắc vượt những thử thách của Ban giám khảo để nhận thưởng về cho đội của mình

Bá Hải


Nguồn: truongdantocnoitruhatinh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết