Wednesday, 20/01/2021 - 14:12|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH

ĐẢNG BỘ TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG - CHÚ TRỌNG CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG, PHẤN ĐẤU HOÀN THÀNH XUẤT SẮC NHIỆM VỤ CHÍNH TRỊ

Chiều ngày 05/01/2021, Đảng bộ Trường THPT Lý Tự Trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Phan Quang Tấn, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị gồm có 83 đảng viên.

Tại Hội nghị, đồng chí Phan Quang Tấn, Bí thư Đảng bộ phát biểu khai mạc và giới thiệu đồng chí Phan Thanh Ngọc, Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng trình bày dự thảo báo cáo kết quả tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Đ/c Phan Thanh Ngọc - Phó Bí thư Đảng bộ, phó Hiệu trưởng trình bày báo cáo dự thảo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Báo cáo đã chỉ rõ, trong năm 2020 Đảng bộ trường THPT Lý Tự Trong đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, làm tốt công tác tư tưởng chính trị, tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Trường, tuyên truyền Đại hội Đại biểu các cấp; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng; đảng ủy chú trọng công tác “Dân vận khéo” và đạt hiệu quả cao trong công tác phòng chống dịch Covid-19, ủng hộ của lũ lụt, vận động hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất; Đảng ủy lãnh đạo các tổ chức đoàn thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong nhiệm vụ chính trị, năm 2020 là năm nhiều thắng lợi với những thành tích đáng tự hào, nhà trường có một em đạt học sinh giỏi Quốc gia môn Lịch sử, 01 em dự thi học sinh giỏi Quốc gia môn Sinh học, có 37  em đạt học sinh giỏi cấp Tỉnh khối 12 (có giải Nhất, Nhì, Ba), có 02 em thi tiếng Anh IELTS đạt 7.0 và 7.5; học sinh đậu tốt nghiệp 100%, toàn trường có 29 em đạt từ 27 điểm trở lên, trong đó có 5 em đạt từ 28 điểm trở lên, có 4 em đạt điểm 10 ở các môn Anh, Sinh, Sử, GDCD; cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường luôn được chú trọng; việc nâng cao năng lực Tiếng Anh cho đội ngũ được chú trọng trong năm 2020 có 2 GV thi đạt chứng chỉ Quốc tế IELTS; công tác tài chính được đảm bảo.

Mặc dù, đạt nhiều kết quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhưng báo cáo cũng đã chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân trong công tác Đảng năm 2020 như tính nêu gương trong đảng, tự học, tự nâng cao trình độ lý luận, chuyên môn, công tác phát triển Đảng.

Khắc phục hạn chế, phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng, khẳng định vị thế nhà trường, từng bước thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng Đảng và nhiệm vụ chính trị là những phương hướng chính của Đảng bộ trong năm 2021.

Đồng chí chủ trì điều hành thảo luận, Hội nghị đã được nghe 06 ý kiến phát biểu. Với tinh thần trách nhiệm cao, các ý kiến đã đóng góp vào bản dự thảo những giải pháp thiết thực, hiệu quả.

Đ/c Phan Quang Tấn - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng kết luận Hội nghị

Đồng chí Phan Quang Tấn, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường kết luận Hội nghị và khẳng định: Tiếp tục vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức trong các tổ chức và cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng và hiệu lực, hiệu quả quản lý của Nhà nước. Tăng cường đoàn kết, thống nhất trong Đảng, kiên quyết đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ. Nâng cao năng lực, phẩm chất chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ trong cán bộ, giáo viên, đảng viên, nhân viên. Phát huy hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng. Lãnh đạo nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, chủ động phòng chống dịch Covid-19, lập nhiều thành tích nhân dịp kỷ niệm 55 thành lập trường. Đảng bộ Trường THPT Lý Tự Trọng “Năng động- Sáng tạo- Đổi mới” quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2021./.

Một số hình ảnh Hội nghị

Đ/c Phan Quang Tấn - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường chủ trì Hội nghị

Đảng viên tham gia phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Tác giả: Trần Thị Tuyết Thành