Friday, 19/04/2024 - 15:24|

TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG - TỔ NGOẠI NGỮ VỚI HOẠT ĐỘNG CHUYÊN ĐỀ TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO “START! ĐỂ BẮT ĐẦU”

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo là một hoạt động giữ vai trò rất quan trọng trong chương trình giáo dục phổ thông mới. Hoạt động này giúp cho học sinh có nhiều cơ hội trải nghiệm để vận dụng những kiến thức học được vào thực tiễn, từ đó, hình thành năng lực thực tiễn cũng như phát triển tiềm năng sáng tạo của bản thân. Vậy, có thể khẳng định mục tiêu chính của HĐTNST là giúp phát triển phẩm chất học sinh, bên cạnh mục tiêu phát triển trí tuệ. Ý thức rõ tầm quan trọng của hoạt động TNST trong trường THPT, thực hiện nhiệm vụ năm học, tổ Ngoại ngữ Trường THPT Lý Tự Trọng đã phối hợp với tổ chức Cộng đồng tiếng Anh IZI của Việt Nam tại Vinh thực hiện chuyên đề hoạt động trải nghiệm sáng tạo với nội dung “START! ĐỂ BẮT ĐẦU”. HĐTNST được diễn ra từ chiều ngày 15/9/2019 đến hết chiều ngày 16/9/2019.

Về dự và tham gia chỉ đạo hoạt động chuyên đề có Thầy giáo Trần Giang Nam – Chuyên viên môn tiếng Anh, sở GDĐT Hà Tĩnh; Cô giáo Đỗ Thị Hạnh - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường; thầy giáo Phan Thanh Ngọc - Phó hiệu trưởng, tất cả các thầy cô trong tổ Ngoại ngữ, thành viên tổ chức IZIENGLISH, cùng sự góp mặt của 250 học sinh đại diện cho học sinh toàn trường.

Nhãn

Hoạt động trải nghiệm của tổNgoại ngữ là chuyên đề mở đầu cho chuỗi những hoạt động trải nghiệm của nhà trường trong quá trình chú trọng vào mục tiêu đổi mới hoạt động dạy và học, cũng là chuyên đề đầu tiên tổ Ngoại ngữ phối hợp với tổ chức Cộng đồng tiếng Anh IZIEnglish tổ chức tại trường.

Với thông điệp “Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân”, chuyên đề thực sự đã tạo ra môi trường bổ ích với những hoạt động về kỹ năng tiếng Anh mang tính sáng tạo, kết nối để từ đó các bạn phát triển được sự tự tin của bản thân, thoát khỏi vùng an toàn của mình.

Các em trực tiếp giao lưu tiếng Anh với các thầy cô giáo tổ Ngoại ngữ của trường, các anh chị trong tổ chức IZIEnglish, chơi các trò chơi kết nối bổ ích, khơi dậy niềm đam mê, hứng thú, cởi mở, hòa nhập thực sự.

Từ những bài học, các bạn thấu hiểu hơn những giá trị về bản thân, về cuộc sống, nuôi dưỡng những niềm tin và giá trị. Đặc biệt là chìa khóa giúp các bạn nói lên chính những mong muốn của bản thân với những ước mơ tốt đẹp của chính mình.

Vì vậy, Chương trình “Start! Để bắt đầu” là một bước khởi đầu trong hành trình phát triển bản thân và tìm kiếm những giá trị, ước mơ tiến lên phía trước của các bạn.

Chuyên đề TNST “Start! Để bắt đầu” được tổ chức một cách bài bản và sáng tạo. Trong buổi trải nghiệm thứ nhất  với mục tiêu: Kết nối - Thoải mái - Sáng tạo, đưa đến tinh thần kết nối giữa các bạn tham gia, tự học kỹ năng mềm thông qua những hoạt động trong chương trình, để các em biết lắng nghe, biết giao tiếp, biết sẻ chia, chân thành và tôn trọng lẫn nhau.

Trong buổi thứ 2 với mục tiêu Sáng tạo - Động lực - Cảm hứng, các em học sinh có cơ hội tiếp xúc môi trường, động lực tạo cảm hứng nói tiếng Anh qua những tương tác sáng tạo và mới lạ, được tương tác 100% bằng tiếng Anh.

Các em đã dám tự tin nói tiếng Anh không sợ sai. Điều cần có đầu tiên để nói tiếng Anh tốt. Biết ý thức không chỉ học tiếng Anh mà xem tiếng Anh là công cụ để học những cái tiên tiến, để kết nối, để tạo ra những giá trị lớn.

Thông qua những hoạt động tiếng Anh, truyền tải đến các bạn bài học về sự hạnh phúc. Hạnh phúc là những điều rất đơn giản nằm trong mỗi chúng ta, là điều mà ai cũng có cho mình.

Buổi thứ 3 mang nội dung: Ước mơ - Lắng nghe - Chia sẻ. Tại chuyên đề các em tự tin đưa ra quan điểm cá nhân, mong muốn, ước mơ của bản thân,  lắng nghe, chia sẻ những câu chuyện từ những góc nhìn khác nhau. Mỗi ước mơ của các em đều tốt đẹp và có giá trị. Đặc biệt các em có những bài học về niềm tin, biết tin và tin vào những mong muốn của mình. Từ đó nắm lấy cơ hội để thực hiện hoài bão, khát vọng.

Hy vọng sau chuyên đề này, học sinh trường THPT Lý Tự Trọng sẽ được lan tỏa niềm yêu thích và sự tự tin trong quá trình sử dụng tiếng Anh.

Một số hình ảnh ngoại khóa

Tác giả: Nguyễn Thị Hải Yến
Nguồn:thptlytutronghatinh.edu.vn Copy link