Wednesday, 20/01/2021 - 14:05|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH

Đảng bộ Sở GD&ĐT phối hợp tổ chức học tập học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX

Thực hiện chương trình công tác tháng 01/2021, ngày 05/01/2021, Đảng bộ Sở  GD&ĐT, Đảng bộ trường THPT Chuyên, Chi bộ Trung tâm BDNVSP và Giáo dục thường xuyên tỉnh đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ XIX; Nghị quyết Đại hội đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ XVI nhiệm kỳ 2020-2025.

Thực hiện chương trình công tác tháng 01/2021, ngày 05/01/2021, Đảng bộ Sở  GD&ĐT, Đảng bộ trường THPT Chuyên, Chi bộ Trung tâm BDNVSP và Giáo dục thường xuyên tỉnh đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ XIX; Nghị quyết Đại hội đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ XVI nhiệm kỳ 2020-2025

Tham dự có đồng chí Đặng Thị Quỳnh Diệp, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, có 54 đảng viên thuộc Đảng bộ Sở GD&ĐT; 75 đảng viên thuộc đảng bộ THPT Chuyên, và 15 đảng viên thuộc Chi bộ Trung tâm BDNVSP và Giáo dục thường xuyên tỉnh. Đồng chí Lê Văn Khánh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tham dự và trực tiếp lên lớp quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết.

Với cách truyền đạt ngắn, gọn, tư liệu, thông tin phong phú, trong thời gian 1 buổi, đồng chí Lê Văn Khánh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã báo cáo tóm tắt quá trình chuẩn bị văn kiện Đại hội, quá trình diễn ra Đại hội và các nội dung của Nghị quyết Đại hội đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025, đó là:

Đại hội đánh giá việc Đảng bộ và Nhân dân Hà Tĩnh đã nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực của Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII; những khó khăn, tồn tại, hạn chế, yếu kém và phương hướng, mục tiêu, các chỉ tiêu chủ yếu nhiệm kỳ 2020 - 2025, định hướng đến năm 2030; Quán triệt các nội dung mà Ngành giáo dục cần quan tâm trong giáo dục hình thành ý chí, khát vọng, giá trị văn hóa và sức mạnh con người Hà Tĩnh góp phần để tỉnh nhà phát triển nhanh, bền vững.

Nội dung chính của 5 chương trình trọng điểm:

- Tiếp tục cơ cấu lại ngành nông nghiệp, kinh tế nông thôn, đẩy mạnh phát triển kinh tế biển, cải thiện toàn diện đời sống Nhân dân, xây dựng tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới.

- Phát triển các tuyến giao thông chiến lược, hình thành các trục phát triển, đầu tư hạ tầng Khu Kinh tế Vũng Áng, hạ tầng số, kết cấu hạ tầng ứng phó với biến đổi khí hậu, môi trường, nước sạch.

- Đầu tư phát triển, chỉnh trang và nâng cao chất lượng đô thị. Xây dựng thành phố Hà Tĩnh có quy mô, kết cấu hạ tầng đồng bộ, từng bước hiện đại, thông minh, phấn đấu trở thành một trong những đô thị trung tâm vùng Bắc Trung Bộ.

- Phát huy giá trị, bản sắc văn hóa, trí tuệ con người Hà Tĩnh, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và thúc đẩy phát triển kinh tế số.

- Phát triển du lịch từng bước trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Và nội dung chính của 3 đột phá chiến lược:

- Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý, nhất là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, vì sự phát triển của tỉnh.

- Đẩy mạnh cải cách hành chính, tập trung xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, gắn trách nhiệm người đứng đầu; tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi phục vụ người dân và doanh nghiệp.

- Huy động tối đa và sử dụng hiệu quả các nguồn lực xây dựng Khu Kinh tế Vũng Áng thực sự trở thành khu kinh tế đa chức năng, trung tâm công nghiệp động lực và logistics; xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, trọng tâm là hạ tầng giao thông chiến lược, hạ tầng đô thị, hạ tầng thông tin, thúc đẩy phát triển kinh tế số.

Đồng chí Lê Văn Khánh cũng đã hướng dẫn nghiên cứu các nội dung khác liên quan và yêu cầu các đảng bộ tổ chức đánh giá kết quả việc học tập Nghị quyết lần này.

Một số hình ảnh của Hội nghị:

.Ngọc Duy