Tuesday, 18/06/2019 - 00:39|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HÀ TĨNH !
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Đoàn viên thanh niên Trường THPT Nghi Xuân chung tay xây dựng nông thôn mới ở Xã Cương Gián, Huyện Nghi Xuân

     Hưởng ứng đợt thi đua cao điểm 60 ngày xây dựng Nông thôn mới ở huyện Nghi Xuân, từ ngày 16/9/2018 đến ngày 27/9/2018, Đoàn trường THPT Nghi Xuân đã kết hợp với Đoàn thanh niên xã Cương Gián và Huyện Đoàn Nghi Xuân tổ chức các buổi lao động tình nguyện tại xã Cương Gián (Huyện Nghi Xuân). Các đoàn viên, thanh niên (ĐVTT) đã cùng với người dân địa phương tích cực lao động dọn dẹp vệ sinh, phát quang, làm sạch các đoạn trường làng, ngõ xóm, đặc biệt các ĐVTT đã hỗ trợ lao động chỉnh trang 10 vườn tạp cho những hộ dân neo người tại Xã Cương Gián. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực khi chính những ĐVTT trong màu áo xanh tình nguyện đem sức trẻ góp phần xây dựng quê hương.

      Trong những năm qua, hoạt động tình nguyện của Đoàn trường THPT Nghi Xuân được Huyện Đoàn Nghi Xuân đánh giá là một trong những điểm sáng của phong trào tình nguyện xây dựng Nông thôn mới, vệ sinh môi trường biển, chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ ở huyện Nghi Xuân.

     Trong năm học 2017 – 2018, Đoàn trường đã tình nguyện tham gia lao động ở địa bàn các xã Cổ Đạm, xã Xuân Liên với hơn 1200 lượt học sinh, góp phần vào thành công về đích Nông thôn mới của hai xã nói trên. Năm học 2018-2019, Đoàn trường tiếp tục thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ xã Cương Gián về đích Nông thôn mới, góp phần thực hiện mục tiêu đưa huyện Nghi Xuân về đích Nông thôn mới trong năm 2018.

     Em Trần Nhật Linh (chi đoàn 11A1) chia sẻ: “Em rất hào hứng khi tham gia các hoạt động tình nguyện, đặc biệt là các buổi lao động hỗ trợ các xã xây dựng Nông thôn mới. Các buổi lao động xây dựng vườn mẫu, cuốc cỏ, dọn vệ sinh vườn tạp ... đã giúp em năng động hơn và nhận thức tốt hơn về ý nghĩa của lao động”.

     Xây dựng Nông thôn mới là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Trong đó, vai trò của lực lượng ĐVTT rất quan trọng, đó là lực lượng xung kích trong vận động, tuyên truyền gia đình và thanh niên nông thôn xây dựng Nông thôn mới bằng những việc làm cụ thể; chính vì vậy, trong chương trình xây dựng Nông thôn mới ở các địa phương, Tuổi trẻ trường THPT Nghi Xuân sẽ luôn nêu cao tinh thần tình nguyện, xung kích, sáng tạo để cùng với địa phương thực hiện thành công chương trình mục tiêu quốc gia này.

Một số hình ảnh liên quan

                                                                                                                     Đinh Thị Hương Dịu – Phó bí thư Đoàn trường


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết