Sunday, 31/05/2020 - 07:30|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HÀ TĨNH !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ghi nhận từ Cuộc thi Khoa học, Kĩ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2018-2019

Trong 02 ngày 08 và 09 tháng 01 năm 2019, tại trường THPT Phan Đình Phùng, Sở GDĐT tổ chức Cuộc thi Khoa học, Kĩ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2018-2019.

Tới dự Lễ Tổng kết Cuộc thi có đồng chí Bùi Thị Minh, Tổng thư kí Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh; đồng chí Nguyễn Huy Trọng, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; đồng chí Nguyễn Quốc Anh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí là Lãnh đạo, Chuyên viên các phòng chuyên môn của Sở; thành viên Ban tổ chức; Hội đồng Giám khảo; các thí sinh dự thi, các giáo viên hướng dẫn cùng với đại diện Lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Lãnh đạo các trường Trung học Phổ thông (THPT) trong toàn tỉnh, các phóng viên của Báo Hà Tĩnh, Báo Giáo dục và Thời đại,  Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh.

     Mục đích của Cuộc thi Khoa học - Kĩ thuật là để: Góp phần thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, phát triển năng lực học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục trong các cơ sở giáo dục trung học; khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu, sáng tạo khoa học, kĩ thuật, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống; tạo cơ hội để học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu, sáng tạo khoa học, kĩ thuật của mình và tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa học sinh và giáo viên các địa phương trong cả nước và hội nhập quốc tế.

Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2018 -2019 có 144 sản phẩm trong đó: các trường THCS thuộc các Phòng GDĐT có 51 sản phẩm, tăng hơn năm trước 03 sản phẩm; Trường THPT có 93 sản phẩm, tăng 05 sản phẩm so với năm trước. Trong đó lĩnh vực Khoa học Xã hội - Hành vi (50), Vật Lí năng lượng (65), Phần mềm hệ thống (6) và Sinh - Hóa (23).

Việc thẩm định và chấm giải được tiến hành theo 02 vòng, vòng 1 chấm trực tiếp trên hệ thống trường học kết nối; vòng 2:  Ban giám khảo trực tiếp lắng nghe các thí sinh dự thi trình bày, báo cáo dự án và trả lời các câu hỏi, tình huống của giám khảo đặt ra.

Các thành viên của Hội đồng giám khảo của Cuộc thi lần này bên cạnh là các Lãnh đạo, chuyên viên của các Phòng Chuyên môn của Sở, đội ngũ cán bộ giáo viên cốt cán thì còn có sự tham gia của cán bộ, kĩ sư Sở Thông tin và Truyền Thông.

 Sau thời gian 04 tháng tổ chức cuộc thi từ cấp cơ sở; 07 ngày vòng chấm sơ khảo và 02 ngày tổ chức vòng chung khảo cấp tỉnh, Hội đồng Giám khảo đã chấm, chọn và công nhận cho 85 dự án đạt giải, trong đó có 08 giải Nhất,17 Giải Nhì, 26 Giải Ba  và 34 giải Tư. Kết thúc Cuộc thi, Hội đồng Giám khảo đã lựa chọn 06 sản phẩm đạt kết quả cao nhất tham gia Cuộc thi Khoa học, Kĩ thuật cấp quốc gia trong thời gian tới.

Cuộc thi Khoa học, Kĩ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2018-2019 để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng mọi người. Thành công lớn nhất của Cuộc thi chính là tạo cho các em học sinh môi trường thuận lợi trong việc nghiên cứu khoa học, kĩ thuật. Cuộc thi cũng là dịp các em được học tập, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm ý tưởng, tư duy sáng tạo và được tiếp thêm động lực để tự khẳng định mình, ý thức vươn lên trong học tập, tiếp tục phấn đấu, phát triển năng lực của bản thân, vận dụng những kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn, góp một phần công sức trong sự nghiệp đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục Việt Nam.

Một số hình ảnh tại Lễ Tổng kết, trao giải  tại Cuộc thi Khoa học, Kĩ   

thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2018-2019

Nhà giáo Nguyễn Quốc Anh, Phó Giám đốc Sở, Trưởng Ban Tổ chức trao giấy chứng nhận cho các thí sinh đạt giải Nhất.

Đồng chí Nguyễn Huy Trọng, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ trao giấy chứng nhận giải Nhì cho các thí sinh.

             Nhà giáo Nguyễn Ngọc Lạc, Trưởng Phòng Giáo dục Phổ thông, Phó Trưởng Ban Tổ chức 

trao giấy chứng nhận giải Ba cho các thí sinh.

   Đậu Quang Hồng

Phòng Giáo dục Phổ thông - Sở GD&ĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết