Sunday, 18/08/2019 - 00:20|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HÀ TĨNH !
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

GIÁO DỤC MẦM NON KỲ ANH TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “BÉ VUI ĐÓN TẾT KỶ HỢI 2019”

Thực hiện Kế hoạch năm học 2018-2019, từ ngày 24/01/2019 đến ngày 30/01/2019 các trường mầm non huyện Kỳ Anh đã tổ chức chương trình hoạt động trải nghiệm " Bé vui đón Tết Kỷ Hợi năm 2019". Với ý nghĩa giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn đón tết vui vẻ và tạo sân chơi bổ ích giúp các em được giao lưu, học tập, rèn các kỹ năng phù hợp độ tuổi, các trường mầm non đã tổ chức đón tết bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng. 

Tại lễ hội các em học sinh và quý bậc phụ huynh được thưởng thức các tiết mục văn nghệ sôi động, tràn ngập sắc xuân, màn trình diễn thời trang từ các sản phẩm phế liệu với thông điệp bảo vệ môi trường. Đặc biệt, tại chương trình năm nay, các cháu được thực hành gói bánh chưng, làm các loại bánh,nặn tò he, …, trực tiếp bán hàng, vẽ tranh…. Các cháu còn được chơi các trò chơi dân gian như bịt mắt bắt dê, mèo đuổi chuột, ô ăn quan; các trò chơi vận động như ném bóng vào rổ, vào lỗ, ném vòng…

Điều thú vị là các sản phẩm ngày tết ở các gian hàng như: các loại bánh, mứt tết, dưa món, rau củ quả, bánh chưng xanh và nhiều sản phẩm đặc trưng truyền thống của địa phương như bánh rán, bánh tày, bánh đúc… đều do các cô và các cháu tự làm,các loại chè cũng như rau củ quả được trồng từ vườn rau sạch của nhà trường…

Một hoạt động có ý nghĩa tại các Ngày hội đón Tết chính là hoạt động quyên góp của các mạnh thường quân, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn cùng quý bậc phụ huynh để giúp đỡ các cháu có hoàn cảnh khó khăn. Hàng trăm suất quà  được trao cho các cháu đã làm ấm áp thêm không khí khi mùa xuân đang về trên mọi nẻo đường của quê hương Kỳ Anh.

Hoạt động trải nghiệm " Bé vui đón Tết Kỷ Hợi năm 2019" đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹptrong lòng mỗi người tham gia. Các hoạt động giúp các cháu có nhiều hiểu biết về ngày tết Nguyênđán đồng thời kỹ năng sống phù hợp với lứa tuổi mầm non. Các hoạt động giao lưu cũng là một hình thức tuyên truyền hiệu quả về chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non đối với gia đình và xã hội.

Một số hình ảnh của hoạt động:

Hoàng Thị Phúc- PTP Giáo dục Mầm non

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết