Monday, 17/12/2018 - 23:30|

Học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ chung tay xây dựng nông thôn mới

Chiều thứ 2, ngày 26 tháng 11 năm 2018, tại xã Kỳ Tiến, huyện Kỳ Anh, trường THPT Nguyễn Huệ đã thực hiện kế hoạch lao động giúp địa phương dọn dẹp vệ sinh tại các thôn xóm. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới" do Trung ương Đoàn phát động.

Để xã Kỳ Tiến (Huyện Kỳ Anh) tiến gần hơn với chuẩn nông thôn mới, trường THPT Nguyễn Huệ đã tiến hành nhiều hoạt động chung tay góp sức. Một trong những hoạt động diễn ra thường xuyên là lao động dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, phong quang vườn tạp, làm đường giao thông nông thôn... Chiều ngày 26 tháng 11, nhà trường đã huy động hơn 1000 học sinh và 35 thầy cô giáo về với 8 thôn xóm của xã Kỳ Tiến. BGH nhà trường, Công đoàn và Đoàn trường cùng với 25 thầy cô giáo chủ nhiệm đã chỉ đạo học sinh cuốc cỏ, quét dọn vệ sinh, xử lí rác thải khô, san lấp mặt bằng, phát quang vườn tạp, xây dựng vườn kiểu mẫu ở các thôn xóm Hồ Hải, Sơn Thịnh, Hưng Phú, Bình Lợi, Kim Nam Tiến, Hoàng Diệu, Minh Tiến.

/upload/32982/20181201/grab14280laodong3.jpg

​Buổi lao động đã diễn ra hiệu quả, được nhân dân xã Kỳ Tiến phấn khởi và nhiệt tình hưởng ứng.

Đây là một hoạt động ý nghĩa thiết thực và thường xuyên của nhà trường nhằm góp sức chung tay giúp các xã của huyện Kỳ Anh nói chung và xã Kỳ Tiến nói riêng xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch đặt ra. Buổi lao động còn mang ý nghĩa như một hoạt động trải nghiệm, giúp học sinh gắn kết với cộng đồng, lan tỏa ý thức bảo vệ và giữ gìn môi trường sống.

Khắc Sơn - Hà Linh