Monday, 17/06/2019 - 09:30|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HÀ TĨNH !
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hội nghị nâng cao chất lượng dạy học Tiếng Anh cấp THPT

Để tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 96/2018/NQ-HĐND ngày 18/7/2018 của Hội đồng Nhân dân tỉnh về phát triển giáo dục mầm non và phổ thông tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2025 và những năm tiếp theo; Kế hoạch 333/KH-UBND ngày 17/10/2018 của UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc triển khai Đề án dạy và học ngoại ngữ trong các trường mầm non, phổ thông Hà Tĩnh giai đoạn 2017-2025, ngày 10/01/2019 tại Trung tâm hội nghị Sailing Tower, Sở GDĐT đã tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh cấp THPT.

Thành phần tham dự Hội nghị gồm Hiệu trưởng và tất cả giáo tiếng Anh ở các trường THPT trong toàn tỉnh. Phát biểu tại Hội nghị, NGƯT, TS Trần Trung Dũng, Giám đốc Sở đã chỉ ra rằng, trong thời gian qua tuy việc dạy học tiếng Anh đã nhận được sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo ngành GDĐT và các sở, ban, ngành liên quan; được quan tâm tạo điều kiện về cơ chế, chính sách, đầu tư cơ sở vật chất nhưng nhìn chung chất lượng đại trà chưa cao, chưa đáp ứng được mong đợi của phụ huynh, học sinh và toàn xã hội; chất lượng một bộ phận giáo viên chưa đáp ứng được yêu cầu dạy học tiếng Anh hiện đại. Do đó, tại Hội nghị này, các đồng chí hiệu trưởng và giáo viên thảo luận, đề xuất các giải pháp để nâng cao chất lượng đội ngũ để mục đích cuối cùng là nâng cao được chất lượng dạy học tiếng Anh.

Dự thảo báo cáo tại Hội nghị đã thẳng thắn chỉ ra những ưu điểm, khuyết điểm của công tác quản lý, chất lượng đội ngũ giáo viên và chất lượng dạy học tiếng Anh trong thời gian qua đồng thời nêu ra phương hướng, mục tiêu và nhiệm vụ trọng tâm của thời gian tới nhấn mạnh việc triển khai có hiệu quả Nghị quyết 96 của Hội đồng Nhân dân tỉnh và Kế hoạch 333 của UBND tỉnh. Hội nghị đã được nghe 9 ý kiến tham luận, trao đổi của các đồng chí Hiệu trưởng và giáo viên xung quanh phương hướng, mục tiêu và nhiệm vụ trọng tâm của thời gian tới. Các ý kiến thống nhất cho rằng, triển khai có hiệu quả Nghị quyết 96 và Kế hoạch 333 có ý nghĩa rất lớn trong việc nâng cao chất lượng đội ngũ, chất lượng dạy học tiếng Anh, chuẩn bị cho việc triển khai chương trình phổ thông mới.

Kết luận Hội nghị, Nhà giáo Nguyễn Quốc Anh, Phó Giám đốc Sở yêu cầu Hiệu trưởng các nhà trường quan tâm việc xây dựng kế hoạch dạy học, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, tham mưu đầu tư cơ sở vật chất và các điều kiện đảm bảo cho dạy học tiếng Anh. Đồng chí cũng yêu cầu Hiệu trưởng các nhà trường nghiên cứu kĩ Nghị quyết 96 và Kế hoạch 333 trong việc xây dựng kế hoạch phát triển giáo dục của nhà trường; tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên dự thi lấy các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế theo chủ trương, chính sách của tỉnh; yêu cầu các giáo viên tiếng Anh phải luôn luôn học tập, trau đồi phẩm chất, năng lực chuyên môn và kĩ năng sư phạm, đáp ứng yêu cầu đổi mới để nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh tại các trường THPT.

Hội nghị đã kết thúc trong không khí nồng ấm, tin tưởng của những ngày đầu năm mới 2019. Hy vọng sẽ có sự chuyển biến tích cực về nhận thức, kế hoạch hành động của Hiệu trưởng và giáo viên ở các trường THPT trong việc triển khai có hiệu quả Nghị quyết 96 và Kế hoạch 333 của tỉnh; từng bước nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh ở các trường THPT, tạo được sự tin tưởng cao trong học sinh, phụ huynh và toàn xã hội.

Một số hình ảnh của hoạt động: 

 

 

Giang Nam (Phòng GDPT)


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết