Tuesday, 26/03/2019 - 01:29|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HÀ TĨNH !
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hương Khê: Sôi nổi Chương trình “Xuân yêu thương, tết sum vầy”

Hương Khê: Sôi nổi Chương trình “Xuân yêu thương, tết sum vầy”.

 Trong không khí Xuân Mậu Tuất đang về, các em học sinh Hương Khê đang hòa mình vào các hoạt động trải nghiệm sáng tạo hết sức ý nghĩa, đậm đà bản sắc dân tộc,  đó là việc bày mâm cỗ, gói bánh chưng, ủng hộ bạn nghèo, tổ chức trò chơi dân gian hết sức sôi động đầy ý nghĩa.

Tết Nguyên Đán không thể thiếu bánh chưng, bánh dầy, mâm cỗ, đó là đặc trưng ăn uống, trong tập quán của người Việt. Khác với ở nhà, những công việc mà người lớn thưởng đảm nhận thì hôm nay, các em được tự tay gói bánh, tự tay trang trí mâm cỗ cho lớp mình dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo, của các bậc phụ huynh. Cùng hòa chung niềm vui đó có sự chung tay của các bậc cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo, các em được tự do mặc sức mình gói những chiếc bánh đầu tiên trong đời, được hòa mình vào các trò chơi dân gian như leo cây chuối hái lộc, kéo co và tham gia các chương trình văn nghệ,…

Không khí thật sôi động tại Trường Tiểu học Phương Mỹ khi tham gia trò chơi leo cây chuối hái lộc, cùng nhau kéo co… hay hình ảnh các em học sinh các trường Tiểu học: Phương Điền, Truông Bát, Phú Gia, Hương Vĩnh… đang gói bánh chưng, giới thiệu sự tích bánh chưng bánh dầy,..


Qua các hoạt động trải nghiêm, học sinh huyện Hương Khê cũng đã quyên góp được hơn 150 triệu đồng, tặng 106 suất quà cho cán bộ giáo viên, 943 em học sinh, 145 gia đình chính sách và các em có hoàn cảnh đặc biệt khác. 


Các hoạt động nhân dịp Tết Nguyên đán của các em hôm nay sẽ tô thắm thêm nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt, nét đẹp sum vầy Ngày Tết, gắn kết yêu thương, mang lại cho nhau cảm giác ấm áp, an lành sau một năm bận rộn.

Một số hình ảnh hoạt động:
 

Tl1

                                           Học sinh chuẩn bị cành đào...
 

Tl4 1

                                            ..gói bánh chưng...
 

Tl2

                                                    ...cô giáo chuẩn bị bày cỗ....
 

Tl3


                                                            ..các em cùng chơi trò chơi...

 

tl5


                                             ....và nhận quà Tết


.Xuân Lợi


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết