Saturday, 26/09/2020 - 01:56|
Đường dây nóng và Hộp thư điện tử tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị, giải quyết khiếu nại, tố cáo về thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh. SĐT: 0239385025 hoặc 0919719798. Hộp thư điện tử: thanhtra.sohatinh@moet.edu.vn. Trân trọng!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Vũ Quang tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2020-2021

Huyện Vũ Quang tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020,  triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2020-2021 và khen thưởng giáo viên, học sinh có thành tích cao trong năm học 2019-2020

Thực hiện Chương trình công tác tháng 9 năm 2020, sáng ngày 16/9/2020, UBND huyện Vũ Quang đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021 và khen thưởng cho giáo viên, học sinh có thành tích cao trong năm học 2019-2020.

Đến dự Hội nghị có Thầy giáo Nguyễn Quốc Anh (PGĐ Sở GDĐT Hà Tĩnh); thầy giáo Phan Duy Nghĩa (PTP GDPT), thầy giáo Lại Thế Dũng (Chuyên viên Phòng GDTX-CN Sở GDĐT) và các đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân- TUV, Bí thư Huyện ủy; đ/c Bùi Khắc Bằng, PBT-Chủ tịch UBND huyện và các đ/c Thường trực Huyện ủy.

Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Thanh Hải (HUV-Trưởng phòng GDĐT huyện) báo cáo kết quả hoạt động của ngành giáo dục trong năm học 2019-2020 và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong năm học 2020-2021. Mặc dù còn gặp một số khó khăn và bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 song năm học 2019-2020 ngành giáo dục Vũ Quang đã đạt được một số thành tựu nổi bật:

Công tác tham mưu, phối hợp đạt được nhiều kết quả quan trọng: Tham mưu UBND huyện góp ý, cho ý kiến với tỉnh và Sở GD&ĐT trong quá trình xây dựng đề án sắp xếp các trường THPT trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là liên quan đến các trường THPT trên địa bàn huyện; UBND huyện ban hành Quyết định số 1478/QĐ-UBND ngày 15/7/2020 phê duyệt Đề án “Sắp xếp hệ thống trường mầm non, tiểu học, THCS huyện Vũ Quang đến năm 2025 và những năm tiếp theo”; Hoàn thành sáp nhập 3 trường liên cấp TH&THCS; Ban hành Kế hoạch sô 01/KH-UBND ngày 02/01/2020 về thực hiện Chương trình GD Phổ thông giai đoạn 2019-2025.

Phòng GD&ĐT đã chủ động phối hợp với Phòng Nội vụ tham mưu UBND huyện sắp xếp, bố trí đội ngũ đảm bảo thực hiện tỷ lệ giáo viên/lớp theo quy định. Cụ thể, bậc mầm non bố trí tỷ lệ 2 giáo viên/lớp. Điều động biệt phái trong huyện số giáo viên tiếng Anh, Thể dục, Tin học, Âm nhạc, Mỹ thuật dôi dư số tiết ở các trường THCS dạy tăng cường tại các trường tiểu học để đảm bảo kế hoạch dạy học, do đó phần nào đã giải quyết được những bất cập về số lượng, cơ cấu thừa thiếu cục bộ bộ môn của cấp Tiểu học, đặc biệt là đầu năm học, qua đó hầu hết học sinh các trường tiểu học được học ngoại ngữ, Tin học. Chỉ đạo các trường thực hiện phân công lao động giáo viên đảm bảo công bằng, phù hợp năng lực trình độ chuyên môn và số tiết quy định.

Trong điều kiện học sinh không đến trường do dịch Covid-19, Phòng đã chỉ đạo các trường thực hiện ngiêm theo tinh thần chỉ đạo của Bộ và của Sở GD&ĐT: “Tạm dừng đến trường, không dừng học”, từ đó việc tổ chức dạy học trực tuyến trong các đơn vị trường học được triển khai thường xuyên và có hiệu quả (khối tiểu học tỷ lệ khoảng 40-45%, THCS, THPT tỷ lệ trên 80%).

Kết quả cuối năm học:

Bậc học Mầm non:

Chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ có nhiều chuyển biến tốt. Tỷ lệ huy động trẻ mẫu giáo 97,9%, nhà trẻ 6.6%, trẻ ăn bán trú 100%; có 100% trẻ được theo dõi sức khỏe bằng biểu đồ; 100% trẻ em 5 tuổi hoàn thành chương trình GDMN.

 Giáo dục Tiểu học

Trong năm học, có 100% số lớp, số học sinh học 2 buổi/ngày, với 2.597 học sinh. Nội dung dạy buổi 2 tập trung vào các hoạt động hình thành năng lực, phẩm chất và giáo dục kĩ năng sống cho học sinh. Có 3 trường đăng kí và hoàn thành Kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận lại trường đạt chuẩn quốc gia.

 Giáo dục Trung học cơ sở

Đẩy mạnh các hoạt động chuyên đề theo hình thức liên trường; chuyên đề chuyên sâu tại trường theo các môn học; về ôn tập, ôn thi cho học sinh lớp 9, dạy học phân hóa đối tượng, chuyên đề môn Toán theo chương trình GDPT tổng thể. Triển khai thực hiện tốt công tác dạy ôn tập, thi kiểm tra cuối kỳ, cuối năm, bồi dưỡng thi HSG lớp 9 tham gia dự thi cấp huyện, cấp tỉnh. Ngoài 12 em học sinh lớp 9 đạt kết quả cao trong kỳ thi HSG năm học trước môn Ngữ văn và Toán được công nhận HSG; Phòng GD&ĐT tổ chức thi chọn HSG đối với các môn còn lại, có 124 học sinh dự thi, kết quả có 72 em được công nhận học sinh giỏi huyện (6 giải Nhất, 10 giải Nhì, 18 giải Ba, 38 giải KK);

* Kết quả HSG cấp tỉnh có 25 em đạt học sinh giỏi tỉnh, trong đó:

* Kết quả tuyển sinh vào lớp 10: Tỷ lệ học sinh đậu vào lớp 10 THPT đạt 83,48% (Tỷ lệ bình quân chung của tỉnh 73%); tổng hợp kết quả điểm bình quân 3 môn thi của Sở GD&ĐT, Vũ Quang đạt 5,519 điểm, xếp thứ 10/13 huyện thị (trong đó có môn Ngữ văn xếp thứ 7).

Giáo dục Trung học phổ thông

Các trường tăng cường công tác hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh theo Quyết định số 522/QĐ-TTg ngày 14/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ; tiếp tục triển khai mô hình đào tạo thí điểm THPT-TCN, đa dạng hóa các hình thức tư vấn hướng nghiệp; xây dựng đội ngũ báo cáo viên, đưa nội dung giáo dục khởi nghiệp vào giảng dạy nhằm giúp học sinh có được nhận thức đúng đắn về khởi nghiệp, khơi dậy tinh thần tự tạo việc làm, tự thân lập nghiệp, tự chủ, sáng tạo trong việc lựa chọn nghề nghiệp.

- Chất lượng mũi nhọn lớp 12: Có 8 em đạt HSG tỉnh các môn học (3 giải ba, 5 giải KK); có 2 giải nhì cuộc thi STKHKT cấp tỉnh.

* Kết quả thi TN THPT: Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt trên 99%; kết quả điểm xét tuyển vào các trường ĐH 25 điểm trở lên 33 em; 24 điểm trở lên 49 em, trong đó có 02 em đạt tổng 3 môn trên 28 điểm; có 03 em điểm 10 trong kì thi TN THPT quốc gia.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị thầy giáo Nguyễn Quốc Anh (PGĐ Sở GDĐT Hà Tĩnh) đã ghi nhận, biểu dương sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đối với ngành giáo dục, đặc biệt là kết quả tham mưu của Phòng GDĐT với Thường trực huyện ủy, UBND huyện trong việc quy hoạch mạng lưới trường lớp, xây dựng trường chuẩn quốc gia. Chất lượng giáo dục đã có những tiến bộ vượt bậc và đã vượt qua chính mình, điểm hình là kết quả thi vào lớp 10 được xếp thứ 10/13 huyện thị; một số môn có điểm TB xếp thứ 7 (môn Văn)...Bên cạnh đó thầy giáo Nguyễn Quốc Anh chỉ đạo chính quyền địa phương, Phòng GDĐT và các trường trong năm học 2020-2021 cần tập trung một số nội dung sau:

- Chỉ đạo quyết liệt để tìm nguyên nhân và đề ra giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục THCS vì vẫn còn gần 30% học sinh đạt điểm kém các môn thi vào lớp 10 THPT.

- Tiếp tục rà soát CSVC trường học theo các văn bản mới của Bộ GD&ĐT quy định để khi xây dựng đảm bảo diện tích và thực hiện quy hoạch trường lớp theo lộ trình đề án đã được phê duyệt, chú trọng những công trình phụ vụ nhu cầu thiết yếu cho học sinh theo định hướng chương trình GDPT 2018.

- Đổi mới công tác quản lý quan tâm đến trường liên cấp, không phân biệt điểm chính, điểm lẻ khi sát nhập. Làm tốt chương trình GDPT ở lớp 1, chuẩn bị để thực hiện ở các lớp khác trong những năm học tiếp theo.

Tại Hội nghị UBND huyện đã trích số tiền 90.920 ngàn đồng để trao thưởng cho 104 giáo viên, học sinh có thành tích cao trong năm học. Trong đó có 15 giáo viên; 35 học sinh cấp THCS, THPT đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh; 20 học sinh có thành tích xuất sắc nhân dịp kỉ niệm 20 năm thành lập huyện; 34 học sinh đạt 25 điểm trở lên của ba môn thi trong kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

Năm học mới đã bắt đầu chắc chắn rằng với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức và đoàn thể chính trị trên địa bàn; sự đồng thuận của phụ huynh học sinh cùng với sự nỗ lực cố gắng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn ngành. Sự nghiệp giáo dục huyện Vũ Quang sẽ gặt hái được nhiều thành công trong năm học 2020-2021, góp phần vào sự phát triển kinh tế, văn hóa và nâng cao đời sống của nhân dân của huyện nhà.

Quang Hải-Anh Sơn

SAU ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI NGHỊ

 

Đồng chí NGUYỄN THANH HẢI (Trưởng phòng GDĐT) báo cáo tổng kết tại Hội nghị

TOÀN CẢNH HỘI NGHỊ

THẦY GIÁO NGUYỄN QUỐC ANH PHÁT BIỂU CHỈ ĐẠO HỘI NGHỊ

 

 

LÃNH ĐẠO HUYỆN TRAO THƯỞNG CHO CÁC TẬP THỂ VÀ CÁ NHÂN CÓ THÀNH TÍCH CAO TRONG NĂM HỌC

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết