Monday, 30/11/2020 - 02:48|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mầm non thị xã Hồng Lĩnh tổ chức giao lưu “Bé với an toàn giao thông”

     Thực hiện Kế hoạch năm học 2018-2019, chiều ngày 25/4/2019, tại trường mầm non Nam Hồng các trường mầm non cụm phía Nam thị xã Hồng Lĩnh tổ chức giao lưu “Bé với an toàn giao thông”.

     Mở đầu chương trình là màn chào mừng của bé đến từ trường MN Nam Hồng với các tiết mục sôi động, hấp dẫn như: Numbersong; Em là công an tí hon; Thời trang nhí. Sau màn chào mừng là nội dung chính của buổi Giao lưu với 3 phần: Phần 1: “Chào hỏi”; Phần 2: “Thử tài, thách trí”; Phần 3: Chung sức.Ở phần Chào hỏi các đội tự giới thiệu ngắn gọn về đội mình thông qua tiểu phẩm kịch, dân ca ví - giặm, hò, vè,... Các đội đã thể hiện một cách tự tin, hồn nhiên, sáng tạo các tiết mục gắn với nội dung “Giáo dục ATGT”, Giáo dục phát triển vận động....Phần “Thử tài, thách trí”, Ban tổ chức đưa ra hệ thống câu hỏi về các phương tiện giao thông, một số luật giao thông phù hợp độ tuổi để các bé lựa chọn phương án đúng. Đa số các bé đã thể hiện sự hiểu biết chính xác của mình về các phương tiện tham gia giao thông, về luật giao thông . Phần sôi động nhất là phần chung sức. Với 2 lượt chơi dành cho bé 4 tuổi và 5 tuổi các bé đã thể hiện sự phấn chấn, nỗ lực để đội của mình đạt được kết quả cao nhất . Chương trình còn có phần giao lưu với khán giả nhỏ tuổi. Phần này đã tạo nên sự hào hứng, sôi nổi của các cổ động viên các trường tham gia giao lưu. Đặc biệt, chương trình còn có sự tham gia của đồng chí Trần Hữu Hương - Đội trưởng CSGT thị xã Hồng Lĩnh với cách hướng dẫn các bé về một số luật giao thông phù hợp độ tuổi mầm non; căn dặn các bé về việc thực hiện nghiêm túc luật giao thông. Kết thúc 3 phần chơi giải nhất thuộc về đội MN Nam Hồng; Giải nhì thuộc về đội: MN Thuận Lộc ; Giải 3 thuộc về đội: MN Đậu Liêu.

    Chương trình Bé với an toàn giao thông” các trường MN cụm phía Nam thị xã Hồng Lĩnh đã tạo nên một sân chơi đầy bổ ích. Thông qua chương trình trẻ được hoạt động lĩnh hội kiến thức và các kỹ năng gắn với nhu cầu, kinh nghiệm và khả năng của trẻ nhằm giúp các bé tiếp cận, tìm hiểu về Luật và phương tiện giao thông đồng thời vận dụng khi tham gia giao thông. Chương trình Bé với an toàn giao thông “ đã góp phần tuyên truyền giáo dục nâng cao hiểu biết, nhận thức về an toàn giao thông qua hình thức học mà chơi - chơi mà học”, hình thành cho trẻ một số kỹ năng cơ bản khi tham gia giao thông; thực hiện các tiêu chí văn hóa giao thông./.

    Một số hình ảnh liên quan đến hoạt động:

 

 

Hoàng Thị Phúc - PTP GD Mầm non


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết