Tuesday, 26/03/2019 - 01:02|

Phòng Giáo dục và Đào tạo Vũ Quang tổ chức Chuyên đề “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”

Thực hiện Kế hoạch năm học 2018-2019, sáng ngày 28/12, tại trường Mầm non Sơn Thọ, Phòng giáo dục & Đào tạo huyện Vũ Quang đã tổ chức chuyên đề bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ quản lý, giáo viên liên trường bậc học Mầm non 6 xã cụm I với nội dung “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”.

Hình thức Chuyên đề phòng GD&ĐT lựa chọn là tập trung vào thực hành, và trao đổi kinh nghiệm. Trường mầm non Sơn Thọ (đơn vị đăng cai) đã tổ chức 2 hoạt động giáo dục: “Làm quen với môn Toán” (cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương lên lớp) và “Liên hoan văn nghệ cuối chủ đề” (cô giáo Phạm Thị Huệ tổ chức). Đồng thời trao đổi kinh nghiệm về xây dựng kế hoạch hoạt động giáo dục theo quan điểm “lấy trẻ làm trung tâm” (cô giáo Trần Thị Tuyết Nhung, Phó hiệu trưởng nhà trường lên lớp). Nhà trường cũng tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm cho trẻ ngay trong khuôn viên trường như: tổ chức chợ quê để trẻ trực tiếp mua, bán các sản phẩm địa phương (cam, mật, khoai, sắn..), tổ chức các trò chơi dân gian, chăm sóc vườn rau, vườn hoa, xem sách truyện tranh tại Thư viện xanh, khám phá trong sân khám phá khoa học....

Hoạt động tổ chức chuyên đề liên trường đã góp phần giúp cán bộ quản lý, giáo viên mầm non Vũ Quang rút ra những bài học kinh nhiệm, củng cố và bổ sung chuyên môn nghiệp vụ  trong chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ theo quan điểm “giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”./.

Một số hình ảnh của chuyên đề:

Hoàng Thị Phúc – PTP GD Mầm non