Friday, 24/05/2019 - 03:14|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HÀ TĨNH !
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tổ Ngữ văn trường THPT Nguyễn Du tổ chức thành công Hoạt động trải nghiệm di sản thực địa tại khu di tích lưu niệm Nguyễn Công Trứ

         Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2018-2019 của trường THPT Nguyễn Du, nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 240 năm ngày sinh và 160 năm ngày mất của Uy Viễn tướng công Nguyễn Công Trứ, ngày 27/9/2018, tổ Ngữ văn trường THPT Nguyễn Du phối hợp với trung tâm văn hóa huyện Nghi Xuân, ban quản lý khu di tích Nguyễn Công Trứ đã tổ chức cho hơn 400 em học sinh khối 11 tham quan học tập trải nghiệm di sản thực địa tại khu di tích lưu niệm Nguyễn Công Trứ, làng Uy Viễn, xã Xuân Giang, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

          Tại buổi học trải nghiêm, các em học sinh được tham quan toàn bộ khuôn viên khu di tích, được nghe thuyết minh về cuộc đời và sự nghiệp của Nguyễn Công Trứ, một nhà nho tài năng và nhiệt huyết trên nhiều lĩnh vực hoạt động xã hội, từ văn hóa, kinh tế đến quân sự. Đặc biệt các em còn được trải nghiệm với bộ môn nghệ thuật Ca Trù, di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại đã được tổ chức UNESCO công nhận năm 2009, do các nghệ nhân CLB Ca Trù Nguyễn Công Trứ biểu diễn.

          Hoạt động trải nghiệm di sản thực địa này đã khơi dậy lòng rung cảm của các em học sinh về cảnh quan, di tích, về truyền thống và các danh nhân trên chính quê hương mình, khơi dậy trong các em tình yêu đối với văn chương, niềm đam mê ca hát... Từ đó thể hiện sự tôn trọng, tự hào đồng thời tự ý thức tham gia bảo vệ phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, đất nước. Hơn nữa, chính vẻ đẹp nhân cách và lý tưởng sống cao đẹp của Uy Viễn tướng công sẽ có sự ảnh hưởng, tác động, lan tỏa sâu rộng đối với thế hệ trẻ hôm nay:

“Đã mang tiếng ở trong trời đất

Phải có danh gì với núi sông”

Một số hình ảnh Hoạt động trải nghiệm di sản thực địa tại

khu di tích lưu niệm Nguyễn Công Trứ

                                                                                                                             Bích Ngọc


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết