Sunday, 24/01/2021 - 05:45|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔNG KẾT KHÓA BỒI DƯỠNG NĂNG LỰC TƯ VẤN TÂM LÍ CHO CÁN BỘ QUẢN LÍ, GIÁO VIÊN PHỔ THÔNG

Ngày 11 tháng 01 năm 2020, Sở GD&ĐT tổ chức tổng kết khóa bồi dưỡng năng lực tư vấn tâm lí cho giáo viên làm công tác tư vấn cho học sinh phổ thông. Khóa bồi dưỡng được tổ chức tại Trung tâm Bồi dưỡng NVSP&GDTX Tỉnh trong thời gian 8 tuần từ ngày 04 tháng 12 năm 2019 đến ngày 11 tháng 01 năm 2020.

Ngày 11 tháng 01 năm 2020, Sở GD&ĐT tổ chức Tổng kết khóa bồi dưỡng năng lực tư vấn tâm lí cho giáo viên làm công tác tư vấn cho học sinh phổ thông. Khóa bồi dưỡng được tổ chức tại Trung tâm Bồi dưỡng NVSP&GDTX Tỉnh trong thời gian 8 tuần từ ngày 04 tháng 12 năm 2019 đến ngày 11 tháng 01 năm 2020.

 

Tham dự NGƯT, TS. Trần Trung Dũng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT; đồng chí Nguyễn Quốc Anh, Phó Giám đốc Sở; lãnh đạo, chuyên viên các phòng chuyên môn của Sở và của Trung tâm BDNVSP & GDTX tỉnh cùng 221 học viên của khóa học.

 

Thay mặt Ban Tổ chức, đồng chí Nguyễn Duy Ngọc - Trưởng phòng Chính trị Tư tưởng đã trình bày báo cáo tổng kết khóa học, qua đó ghi nhận những kết quả học tập mà các học viên đã đạt được, chỉ ra một số tồn tại, hạn chế của khóa học, đồng thời định hướng về công tác tư vấn tâm lý ở các nhà trường trong thời gian tới. Kết quả, 100%học viên của khóa học đều đạt yêu cầu và được cấp chứng chỉ; trong đó, có 183 học viên xếp loại Giỏi (chiếm tỷ lệ 82,8%), 38 học viên xếp loại Khá (tỉ lệ 17,2%).

 

Phát biểu chỉ đạo, NGƯT Trần Trung Dũng đánh giá cao tinh thần học tập nghiêm túc, sự nỗ lực của các học viên; khẳng định tính cấp thiết của công tác tư vấn tâm lý cho học sinh trong các nhà trường; đồng thời nhấn mạnh: sau khóa học các học viên cần học viên vận dụng sáng tạo, linh hoạt những kiến thức được trang bị từ lớp bồi dưỡng vào thực tiễn công tác, trong công tác chủ nhiệm lớp, công tác chuyên môn được giao; tích cực tham mưu lãnh đạo nhà trường tổ chức tốt công tác tư vấn tâm lý cho học sinh theo yêu cầu tại Thông tư 31/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 

Trong không khí trang trọng của buổi Tổn kết, Lãnh đạo Sở GD&ĐT cùng với các đại biểu đã trao chứng chỉ cho các học viên của khóa học. Thay mặt tập thể học viên, thầy giáo Phan Khắc Nghệ - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã phát biểu ý kiến, cảm ơn sự quan tâm sâu sát của các cấp lãnh đạo, sự giảng dạy nhiệt tình và đầy trách nhiệm của các giảng viên, đồng thời nêu rõ quyết tâm sẽ vận dụng những kiến thức và kĩ năng đã tiếp thu được trong khóa học vào thực tiễn công tác.

 

 

Tin tưởng rằng, sau khóa học với những kiến thức và kĩ năng đã tiếp thu được, cùng với nhiệt huyết, các thầy cô sẽ phối hợp thực hiện  hiệu quả công tác tư vấn tâm lý cho học sinh ở các trường phổ thông, góp phần vào sự phát triển toàn diện của giáo dục tỉnh nhà.

 

Một số hình ảnh của buổi Tổng kết

NGƯT. Trần Trung Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu ý kiến chỉ đạo

Đồng chí Nguyễn Quốc Anh, Phó Giám đốc Sở trao chứng chỉ cho các học viên.
 

 

Phạm Lê - Trung tâm BDNVSP&GDTX Tỉnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết