Friday, 24/05/2019 - 02:52|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HÀ TĨNH !
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Đức Thọ tổ chức thành công chương trình ngoại khóa “Hiểm họa ma túy và tai nạn giao thông với thanh niên”

  Thực hiện kế hoạch giáo dục pháp luật của nhà trường và chương trình công tác thanh niên năm học 2018 – 2019, sáng ngày 17/9/2018, trường THPT Đức Thọ phối hợp với Công an huyện Đức Thọ tổ chức tuyên truyền cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường về hiểm họa ma túy và tai nạn giao thông. Về dự với chương trình ngoài tập thể cán bộ sư phạm của nhà trường và toàn thể học sinh còn có các đồng chí trong đội CSGT, phòng chống ma túy Công an huyện Đức Thọ.

                                                                           Cán bộ giáo viên và học sinh tham dự buổi tuyên truyền 

Mở đầu cho chương trình là 2 màn kịch ngắn được dàn dựng công phu đến từ 2 chi đoàn 11A1 và 12A6 nhằm chuyển tải những thông điệp đầy ý nghĩa về ý thức tham gia giao thông và những nhận thức của học sinh hiện nay về hiểm họa ma túy.

Màn kịch ngắn “ Khi niềm tin trở lại” của học sinh 12 A6 

Tham gia vào màn kịch là cơ hội để các bạn học sinh được trải nghiệm sáng tạo cũng như mang đến những hiểu biết chân thực, sinh động nhất cho toàn thể học sinh về ý thức tham gia giao thông và tệ nạn ma túy thông qua hình thức sân khấu hóa.

 

Đồng chí  Đại úy Vũ Quỳnh Anh – Cán bộ Đội CSGT huyện Đức Thọ phổ biến luật an toàn giao thông đường bộ 

Sau 2 màn kịch của học sinh, đ/c Đại úy Vũ Quỳnh Anh – Công an huyện Đức Thọ đã khái quát tình hình về trật tự ATGT đường bộ trong 9 tháng đầu năm của Huyện Đức Thọ cũng như trong tỉnh và trên địa bàn cả nước. Đặc biệt là thực trạng vi phạm an toàn giao thông của lứa tuổi học sinh như tham gia điều khiển xe môtô, đi xe đạp điện, máy điện không đội mũ bảo hiểm cùng những hình thức xử phạt tương ứng. Lồng vào bài nói chuyện là những dẫn chứng sinh động về việc vi phạm giao thông. Bài nói chuyện sâu sắc, thiết thực đã thu hút sự quan tâm, chú ý của đông đảo học sinh. Điều đó được thể hiện khi nhiều câu hỏi thắc mắc để hiểu hơn về luật giao thông được các em học sinh đặt ra cho cán bộ công an sau khi buổi nói chuyện kết thúc.

Tại diễn đàn này, Công an huyện đã ghi nhận sự phối hợp của Đoàn trường với Công an địa bàn, chính quyền các địa phương trong công tác quản lí học sinh nhà trường. Cũng nhân dịp này, giáo viên, học sinh nhà trường được cán bộ đội CSGT giới thiệu về những quy tắc giao thông đường bộ; hiểm họa tai nạn giao thông; cách nhận biết hệ thống biển báo hiệu giao thông trên đường; những lưu ý về tốc độ khi tham gia giao thông ; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông bằng phương tiện mô tô, xe máy, xe đạp điện, máy điện...

Tiếp theo chương trình thay mặt cho cán bộ đội phòng chống ma túy Công an huyện Đức Thọ, đ/c Thượng úy Nguyễn Đô đã có bài nói chuyện về chủ đề: tệ nạn và công tác phòng chống tệ nạn ma túy hiện nay trên địa bàn huyện. Đồng chí Đô đặc biệt nhấn mạnh đến những diễn biến, tình hình phức tạp và hậu quả đặc biệt nghiêm trọng của tệ nạn ma túy đối với toàn xã hội trong đó có thanh niên, học sinh. Mục đích giúp cho học sinh toàn trường nhận thức sâu sắc hơn về những hình thức xâm nhập, cũng như tác hại nguy hiểm của hiểm họa ma túy, để từ đó có ý thức phòng chống tệ nạn xã hội nguy hiểm này. Đ/c Thượng úy Nguyễn Đô cũng đã ghi nhận ý thức tham gia phòng chống tệ nạn ma túy của học sinh trường THPT Đức Thọ trong những năm qua, nổi bật nhất là chưa có học sinh nào của nhà trường có hành vi tham gia vào tệ nạn ma túy.

Đ/ c Thượng úy Nguyễn Đô-Cán bộ đội phòng chống ma túy Công an huyện Đức Thọ tuyên truyền về công tác phòng chống tệ nạn ma túy 

Trong những năm qua, công tác tuyên truyền về đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phòng chống tệ nạn ma túy luôn được nhà trường chú trọng. Kết thúc chương trình đoàn trường đã tổ chức cho 18 chi đoàn học sinh trong toàn trường kí cam kết không vi phạm pháp luật về giao thông, không tàng trữ, sử dụng ma túy và các chất kích thích khác dưới mọi hình thức.

Học sinh tham gia kí cam kết không vi phạm pháp luật về giao thông và tệ nạn xã hội ma túy 

Có thể khẳng định rằng chương trình ngoại khóa với chủ đề “Hiểm họa ma túy và an toàn giao thông tới thanh niên” đã để lại ấn tượng sâu sắc, có ý nghĩa thiết thực với toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường. Tin tưởng rằng, chương trình sẽ tác động mạnh mẽ đến nhận thức và hành động của các em khi tham gia giao thông cũng như trong công tác phòng chống tệ nạn xã hội trong đó có ma túy.

 

.Nguyệt Trần, Trường THPT Đức Thọ.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết