Sunday, 26/01/2020 - 16:35|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HÀ TĨNH !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ Cán bộ, công chức, viên chức và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020 trường THPT Nguyễn Du thành công tốt đẹp

Thực hiện công văn số 1312/HDLT/GD&ĐT-CĐGD ngày 12/8/2019 của Công đoàn Giáo dục Sở GD&ĐT Hà Tĩnh về việc tổ chức Hội nghị CBCCVC; Hội nghị NLĐ năm học 2019-2020, ngày 07/9/2019 trường THPT Nguyễn Du tổ chức Hội nghị CBCCVC và triển khai nhiệm vụ  năm học 2019-2020, dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Lệ Thủy - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng; đồng chí Trần Hữu Tài - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng và đồng chí Nguyễn Phong An - Chủ tịch công đoàn nhà trường.

Tới dự Hội nghị có các đồng chí Trần Hậu Tú - Trưởng phòng Giáo dục phổ thông; đồng chí Hồ Sóng Hồng - Phó chánh Thanh Tra Sở; đồng chí Nguyễn Hồng Sinh - Phó chủ tịch công Đoàn ngành và bác Hoàng Mạnh Tý - Hội trưởng Hội cha mẹ học sinh, cùng với sự có mặt của toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường.

Ảnh: Quang cảnh dân chủ và trang trọng tại Hội nghị

Qua Hội nghị chúng ta thấy trong năm học 2018-2029, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ như có 11 thầy cô đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, có 18 thầy cô được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp trường, có 02 SKKN được công nhận SKKN cấp tỉnh, có 06 SKKN được công nhận SKKN cấp ngành, có 02 thầy cô được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, có 01 cô giáo được nhận Bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh Hà Tĩnh, có 03 thầy cô được nhận Giấy khen của Công đoàn Giáo dục Hà Tĩnh, có 153 học sinh được công nhận học sinh giỏi cấp trường, có 33 lượt học sinh đậu học sinh giỏi tỉnh, có có 03 dự án đạt giải cuộc thi khoa học kỹ thuật, có 438/458 học sinh đậu Tốt nghiệp THPT, có 4 em tỷ lệ học sinh thi ĐH, CĐ có điểm từ 26 đến dưới 27 điểm, số học sinh đạt điểm từ 24 đến 26 điểm có 39 em, tổng số học sinh đạt điểm từ 21 trở lên là 124 em (chiếm 51,3% số HS đăng ký dự thi) ... Bên cạnh những thành tích đã đạt được, Hội nghị cũng đã thẳng thắn nêu ra những điểm tồn tại, hạn chế cần phải được khắc phục trong năm học tới. Đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ cho năm học 2019-2020, với các nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện chương trình Giáo dục Phổ thông theo tinh thần Luật Giáo dục năm 2019, Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 18/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh đổi mới chương trình, sách giáo khoa GDPT, thực hiện tốt các phương pháp hình thức dạy học và kiểm tra, đánh giá tích cực, đa dạng hóa các hình thức học tập, chú trọng các hoạt động trải nghiệm, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học. Xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, chú trọng giáo dục truyền thống lịch sử văn hóa dân tộc, đạo đức lối sống, lý tưởng cho học sinh ...

Hội nghị cũng đã thông qua các nội quy, quy chế của cơ quan; Quy chế chi tiêu nội bộ; Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm học 2018-2019, phát động phong trào thi đua năm học 2019-2020; Báo cáo kết quả công tác năm học 2018-2019 và phương hướng nhiệm vụ thanh tra, giám sát trong năm học 2019-2020; Bầu Ban Thanh tra nhân dân.

Ảnh: Ban Thanh tra nhân dân nhà trường nhiệm kỳ 2019-2021 ra mắt và nhận nhiệm vụ

Đặc biệt Hội nghị được nghe các bài tham luận về Xây dựng khối đoàn kết nội bộ Tổ Sử - Địa - GDCD; Thực hiện văn hóa công sở - Công đoàn; Công tác đảm bảo an ninh trật Tổ GDTC, GDQP, AN; Công tác GVCN lớp của Tổ Ngữ Văn; Quản lý hoạt động dạy và học Tổ Toán; 12 ý kiến phát biểu của các cá nhân.

Ảnh: Một số ý kiến tham luận, thảo luận tại Hội nghị

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị đồng chí Trần Hậu Tú - Trưởng phòng Giáo dục phổ thông đã biểu dương, đáng giá cao kết quả đạt được của nhà trường trong năm học 2018-2019 thể hiện sự nổ lực cố gắng của tập thể sư phạm nhà trường, đồng thời cũng chỉ ra những nhiệm vụ mà nhà trường cần tập trung thực hiện trong năm học 2019-2020.

Ảnh: Đồng chí Trần Hậu Tú - Trưởng phòng Giáo dục phổ thông phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và xây dựng kế hoạch năm học là hoạt động thường niên của nhà trường, một mặt đánh giá, tuyên dương những kết quả đạt được trong năm học trước, mặt khác nghiêm túc rút kinh nghiệm đối với những khó khăn, hạn chế; từ đó đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ cho năm học mới. Đây cũng là dịp để mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện quyền dân chủ, thể hiện tinh thần đoàn kết để góp ý xây dựng nhà trường.

          Ảnh: Đồng chí Trần Hậu Tú - Trưởng phòng Giáo dục phổ thông và đồng chí Nguyễn Hồng Sinh - Phó chủ tịch công Đoàn ngành 

thay mặt Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh trao Danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến cho nhà trường.

Với sự thống nhất cao, Hội nghị đã thông qua Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và xây dựng kế hoạch trường THPT Nguyễn Du năm học 2019-2020. Hội nghị tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường và các tổ chức đoàn thể cùng với sự đồng lòng, đoàn kết của tập thể cán bộ, công chức, viên chức trường THPT Nguyễn Du sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Nghị quyết Hội nghị đã đề ra.

                                                                                                                                    Bài và ảnh: Lan Hương - Đức Hà - Bích Ngọc

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết