Sunday, 21/07/2019 - 00:51|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HÀ TĨNH !
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hội thi Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội Giỏi cấp huyện – nơi thể hiện tâm huyết của người làm công tác phụ trách thiếu nhi.

Thực hiện kế hoạch số 30/KHLN ngày 28/12/2019 của Tỉnh Đoàn và Sở GD&ĐT, tính đến thời điểm đầu tháng 4/2019 đã có 12/13 đơn vị hoàn thành Hội thi Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội Giỏi cấp huyện.

 

 

Thực hiện kế hoạch số 30/KHLN ngày 28/12/2019 của Tỉnh Đoàn và Sở GD&ĐT, tính đến thời điểm đầu tháng 4/2019 đã có 12/13 đơn vị hoàn thành Hội thi Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội Giỏi cấp huyện.

 

 

Hội thi Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi tỉnh Hà Tĩnh năm học 2018 - 2019 được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho đội ngũ Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội thể hiện phẩm chất, tâm huyết, năng lực, được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho đội viên, thiếu nhi, chất lượng công tác Đội và phong trào thiếu nhi tại các liên đội trường học trong toàn tỉnh. Hội thi đã thu hút đông đảo các anh, chị Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội tham gia và đã lựa chọn thí sinh xuất sắc tham gia Liên hoan cấp tỉnh.

 

Khai mạc hội thi ở Nghi Xuân...

 

 

Phần thi nghi thức đội của huyện Kỳ Anh...

 

và Thị xã Kỳ Anh...

 

...phần kỷ thuật thắt nút dây trong cuộc thi ở Đức Thọ...

 

 

...NGƯT Trần Trung Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT (đứng thứ 2 bên trái) trao giải trong cuộc thi ở Thạch Hà   (Ảnh VS).

 

 

Tính đến thời điểm hiện tại đã có 12/13 đơn vị hoàn thành Hội thi cấp huyện. Các thí sinh tham gia Hội thi phải trải qua các vòng thi gồm: Viết sáng kiến kinh nghiệm trong lĩnh vực công tác Đội và phong trào thiếu nhi, thi kiến thức hiểu biết chung, thi thực hành kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi với nội dung thi Nghi thức Đội, trống Đội, kỹ năng truyền tin, hoạt động trại và trổ tài năng khiếu của cá nhân với phần thi tài năng phụ trách.

 

 

Hội thi cấp huyện của các đơn vị đã có sự phối hợp chặt chẽ giữa Tổ chức Đoàn cấp huyện và Phòng Giáo dục - Đào tạo, công tác chuẩn bị chu đáo, bài bản, bám sát yêu cầu, thể lệ của Hội thi cấp tỉnh đưa ra, tiêu biểu có các đơn vị: Huyện Hương Sơn, Cẩm Xuyên, thị xã Kỳ Anh, Thành phố Hà Tĩnh, Đức Thọ,…. Chất lượng của Hội thi được nâng cao với việc đưa vào một số nội dung hoạt động kỹ năng như Semaphore, Morse, nút dây,… trong phần thi kỹ năng thực hành công tác Đội.

 

 

Đa số các thí sinh tham gia Hội thi đều có sự đầu tư nghiêm túc trong từng phần thi của cá nhân, đặc biệt là phần thi kỹ năng và năng khiếu. Chị Phạm Thị Thủy - GVLTPTĐ trường TH Xuân Giang, huyện Nghi Xuân chia sẻ: “Thông qua Hội thi Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi cấp huyện, đội ngũ GVLTPTĐ đã được ôn tập, hệ thống lại các nội dung về kiến thức cũng như kỹ năng cũng như tìm tòi, trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng mới đáp ứng được yêu cầu, đòi hỏi của công tác Đội hiện nay…”.

 


Hội thi Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi cấp huyện năm học 2018 - 2019 thực sự đã trở thành ngày hội để các anh, chị GVLTPT Đội thể hiện tài năng và tâm huyết, đây cũng là cơ hội để các anh, chị giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong Công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

 

 

Theo kế hoạch, Liên hoan cấp tỉnh được tổ chức vào cuối tháng 4/2019 tại Thành phố Hà Tĩnh./.

 

 

.Văn Sang (Phó trưởng ban TTNTH Tỉnh đoàn HT)

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết