Friday, 03/12/2021 - 01:52|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi " Khi đàn ông vào bếp" - Bình đẳng để lan tỏa hạnh phúc tại Trường THPT Cẩm Bình

Người ta thường nói “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, tức là đàn ông sinh ra để làm những việc lớn, gánh vác việc đại sự, nhưng điều đó không có nghĩa là việc bếp núc hằng ngày, việc nội trợ gia đình chỉ dành cho phụ nữ, vì người ta cũng thường nói “Con đường ngắn nhất đến trái tim là đi qua dạ dày” điều này không chỉ đúng với phái mạnh mà cả phái yếu. Phụ nữ thích xem một người đàn ông nấu ăn. Thật khó để không yêu một người đàn ông có thể lấp đầy dạ dày của mình bằng những thứ ngon miệng. Đặc biệt, trong thời đại mà phụ nữ hay đàn ông đều phải gánh vác những công việc xã hội, đều luôn phải nổ lực để khẳng định vị trí của mình, thì việc chia sẻ cùng nhau những công việc trong cuộc sống đời thường lại trở nên hết sức quan trọng, có ý nghĩa trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình. Chúng ta dễ dàng nhận thấy, một người đàn ông biết nấu ăn sẽ biết chia sẻ và vun đắp cho gia đình nhiều hơn.

Trong không vui tươi, phấn khởi chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, sáng ngày 17/10/2021, Công đoàn trường THPT Cẩm Bình đã tổ chức Hội thi Khi đàn ông vào bếp”.

(14 đầu bếp tranh tài tại Hội thi)

Tham gia Hội thi có 7 đội ( mỗi đội gồm 2 nam đoàn viên đại diện cho tổ công đoàn). Sau một tiếng đồng hồ vào bếp tranh tài, với sự tham gia nhiệt tình đầy trách nhiệm của các đồng chí nam đoàn viên, sự cổ vũ nhiệt tình của các đồng chí nữ đoàn viên, các nam đầu bếp đã hoàn thành xuất sắc sản phẩm dự thi là 2 đĩa ram cuốn với 30 chiếc được trình bày đẹp mắt, hấp dẫn. Các đồng chí nam đoàn viên công đoàn không chỉ khéo léo tỉ mẩn trong cách chuẩn bị, nấu nướng mà còn rất tâm huyết trong phần thuyết trình. Những tình cảm của các đồng chí gửi gắm trong mỗi sản phẩm thực sự là một món quà ý nghĩa đối với các nữ đoàn viên công đoàn nhà trường. Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất ( tổ Sử - Địa – GDCD), 2 giải nhì (Tổ Tin – Văn phòng, tổ Sinh – Thể), 2 giải ba (Tổ Ngữ văn; tổ Lý – Hóa) và 2 giải khuyến khích (tổ Toán, tổ Ngoại ngữ) cho các đội thi.

Khéo léo, tỉ mẩn trong từng công đoạn...

 

....Đẹp mắt, hấp hẫn khi hoàn thành sản phẩm dự thi

Hội thi Khi đàn ông vào bếp” không chỉ là việc tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực, thắt chặt tình đoàn kết trong tập thể đoàn viên nhà trường, mà còn như thay lời muốn nói của đoàn viên nam gửi đến chị em phụ nữ trong nhà trường và trong gia đình, góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên về truyền thống dân tộc, về vai trò và vị thế của người phụ nữ trong cuộc sống hiện đại, truyền thông về công tác bình đẳng giới để xây dựng nhà trường hạnh phúc.

                                                                                    Tin, ảnh: Thúy Lan – Diệu Thúy


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết