Sunday, 24/01/2021 - 06:53|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho giáo viên, cán bộ quản lý các trường học

Ngày 18/10, Phòng giáo dục đào tạo huyện Hương Sơn phối hợp với Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ công an tỉnh tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho gần 250 học viên là cán bộ quản lý, giáo viên các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện.

Các học viên tham dự lớp tập huấn

Trong thời gian 1 ngày, các cán bộ, giáo viên đã được cán bộ Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ công an tỉnh truyền đạt các kiến thức cơ bản về: Vai trò, vị trí tính chất tầm quan trọng của công tác PCCC&CNCH, các kiến thức cơ bản về cháy nổ; Các văn bản quy phạm của Nhà nước, địa phương về công tác PCCC&CNCH; Các kiến thức cơ bản về cháy nổ; Chuyên đề phòng cháy điện, xăng dầu, khí gas hóa lỏng; Kỹ năng thoát nạn khi có sự cố; Quy trình cứu chữa một vụ cháy; Công tác lập và thực tập phương án.

Đại diện Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ công an tỉnh hướng dẫn nghiệp vụ PCCC cho các học viên

Ngoài ra, các các cán bộ giáo viên còn được giới thiệu hướng các phương tiện, hệ thống PCCC; Cấu tạo, tính năng tác dụng, cách bảo quản sử dụng các phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ thông dụng.

Sau phần phổ biến lý thuyết, các cán bộ giáo viên đã được thực hành rải vòi, triển khai các đội hình chữa cháy; Cách sử dụng chăn chiên, bình chữa cháy dập tắt các đám cháy mới phát sinh.

Thực hành rải vòi, triển khai các đội hình chữa cháy

 

Đ/c Lê Đức Hùng, PCT UBND huyện phát biểu quán triệt lớp tập huấn

Việc tổ chức tập huấn công tác PCCC là dịp để cán bộ, giáo viên tại các trường học nâng cao ý thức, trách nhiệm, kỹ năng và xử lý các tình huống khi xảy ra cháy, chủ động phòng ngừa, khắc phục những sơ hở thiếu sót và hạn chế thấp nhất các nguyên nhân, điều kiện dẫn đến cháy, nổ; góp phần xây dựng môi trường học tập, giảng dạy an toàn, ổn định./.

Bích Liên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết