Wednesday, 15/08/2018 - 07:43|

Huyện Thạch Hà tổ chức tuyên dương học sinh giỏi năm học 2017-2018

Trong không khí kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 70 năm Bác Hồ ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018), chiều ngày 25/5/2018, UBND huyện Thạch Hà long trọng tổ chức lễ tuyên dương học sinh giỏi năm học 2017 - 2018. Dự lễ tuyên dương có đại diện Thường trực Hội Khuyến học tỉnh; đại diện Lãnh đạo Sở GD&ĐT. Về phía huyện Thạch Hà có đồng chí Trần Nhật Tân, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy; đồng chí Nguyễn Quốc Hương, Ủy viên BCH huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện cùng đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn; các trường học trong toàn huyện.

Trong năm học 2017-2018, Ngành GD huyện Thạch Hà đã chỉ đạo các nhà trường gắn đổi mới phương pháp giảng dạy, giáo dục của thầy cô giáo với đổi mới phương pháp học tập, rèn luyện của học sinh. Công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi được các thầy cô giáo tiến hành trong các giờ học chính khóa, các hoạt động ngoại khóa, ở tất cả các khối lớp. Song song với dạy tốt kiến thức cơ bản, các thầy cô giáo luôn quan tâm tới học sinh khá giỏi, luôn tạo điều kiện để các em phát huy phẩm chất, năng lực cá nhân. Nhờ xây dựng được nền tảng chất lượng đại trà vững chắc, nên chất lượng mũi nhọn trong các nhà trường luôn được giữ vững và không ngừng nâng cao.

Kết quả tại kỳ thi HSG cấp huyện các môn văn hóa lớp 8, có 194 học sinh tham gia dự thi; 132 em đạt giải, trong đó có: 13 giải Nhất; 24 giải Nhì; 47 giải Ba; 48 giải KK. Tại kỳ thi HSG cấp huyện các môn văn hóa lớp 9, có 391 học sinh tham gia dự thi; 256 em đạt giải, trong đó có: 23 giải Nhất; 59 giải Nhì; 80 giải Ba; 90 giải KK. Các trường THCS có nhiều học sinh đạt giải cao như: Phan Huy Chú, Văn Trị, Nguyễn Thiếp, Hương Điền - Nam Hương, Lưu Vĩnh Bắc Sơn, Lê Hồng Phong.

Kỳ thi HSG cấp tỉnh các môn văn hóa lớp 9: Ở phần thi cá nhân có 32/40 học sinh tham gia dự thi đạt giải; trong đó có: 7 giải Nhất; 11 giải Nhì; 8 giải Ba; 6 giải KK. Đây là năm, đoàn Thạch Hà có số giải nhất cao nhất. Ở phần thi đồng đồng đội, nhiều đội tuyển đạt kết quả cao, tiêu biểu như: Đội tuyển môn Ngữ văn xếp nhất tỉnh, đội truyển các môn Toán, Tiếng Anh xếp thứ nhì tỉnh; đội tuyển các môn Hóa, Lịch Sử xếp thứ ba tỉnh.

Khối các trường THPT và Trung tâm GDNN-GDTX, tại kỳ thi HSG các môn văn hóa cấp tỉnh, dành cho học sinh các lớp 10,11,12; toàn huyện có 127 học sinh đạt giải; trong đó có 2 giải nhất; 17 giải nhì; 48 giải ba, 60 giải KK. Tại HKPĐ cấp tỉnh, đoàn Thạch Hà dành 3 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải Ba, 13 giải KK; trong đó: đội bóng đá nam cấp TH đạt giải nhất;

Tại Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS toàn tỉnh, đoàn Thạch Hà có 17 trong số 18 giáo viên dự thi đạt giải; đây là lần thứ 3 liên tiếp, đoàn Thạch Hà có tỷ lệ giáo viên đạt giải cao nhất tỉnh.

Phát biểu tại lễ tuyên dương học sinh giỏi năm học 2017 - 2018, đồng chí Nguyễn Quốc Hương, Ủy viên BCH huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự nổ lực của các nhà trường, của các thầy cô giáo và của các em học sinh. Đồng chí cũng đề nghị ngành GD&ĐT huyện nhà tiếp tục chỉ đạo, chính quyền các địa phương tiếp tục có sự quan tâm đúng mực để sự nghiệp GD&ĐT đạt được thành tích cao hơn trong thời gian tới./.

.HS