Wednesday, 08/07/2020 - 07:40|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HÀ TĨNH !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Không khí ấm áp, yêu thương tại “Lễ hội du Xuân” trường THPT Nguyễn Du

Thực hiện chủ trương của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, sự chỉ đạo của huyện ủy Nghi Xuân và kế hoạch năm học 2019-2020. Chiều ngày 11/01/2020 (tức ngày 17/12 năm Kỷ Hợi), trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020), kết thúc thắng lợi năm 2019 và chuẩn bị đón chào năm mới - Canh Tý 2020, trường THPT Nguyễn Du đã tổ chức thành công hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Lễ hội du Xuân”.

Lễ hội được tổ chức nhằm duy trì và phát triển các hoạt động sinh hoạt tập thể vui tươi, bổ ích với mục đích giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, tạo không khí vui tươi phấn khởi mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới và kịp thời động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có nhiều nổ lực vươn lên trong học tập và rèn luyện, nhà trường tổ chức chương trình “Lễ hội du Xuân” với mong muốn góp thêm phần ấm áp, yêu thương nhân dịp Tết đến, Xuân về.

 

Tham dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, các bác trong thường trực Hội cha mẹ học sinh đại diện cho quý bậc Phụ huynh nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 1248 học sinh toàn trường.

Lễ hội được tổ chức thành 3 phần: Phần 1: Giai điệu mùa xuân với các tiết mục văn nghệ đặc sắc do giáo viên và đội văn nghệ đoàn trường biểu diễn; Phần 2: Văn hóa truyền thống với các tiết mục biểu diễn võ cổ truyền, viết thư pháp, các trò chơi dân gian; Phần 3: Hội chợ xuân gồm 12 gian hàng ẩm thực truyền thống của các chi đoàn khối 12.

Phần 1: Giai điệu mùa xuân

Phần 2: Văn hóa truyền thống

Phần 3: Hội chợ xuân

Tại lễ hội này, nhà trường cũng đã dành tặng 36 suất quà ý nghĩa cho 36 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, động viên các em luôn nỗ lực, phấn đấu trong học tập và trong cuộc sống.

 

Chương trình đã thực sự tạo được bầu không khí vui tươi, phấn khởi, tăng tình đoàn kết, thân ái trong tập thể sư phạm và học sinh toàn trường.

Bài và ảnh: Thanh Nhàn - Bích Ngọc - Xuân Kiều - Lệ Hằng

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết