Wednesday, 20/01/2021 - 14:51|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Lý Tự Trọng tuyên truyền luật an toàn giao thông và ký cam kết thực hiện các quy định của pháp luật về quy định, sử dụng pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

        Thực hiện Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ quy định về quản lý, sử dụng pháo có hiệu lực thi hành từ 11/01/2021; Kế hoạch số 122/KH-UBND ngày 30/11/2020 Ủy ban nhân dân huyện Thạch Hà tăng cường công tác tuyên truyền, phòng ngừa, đấu tranh vơi tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Xác định vai trò quan trọng của Nhà trường trong công tác phổ biến giáo dục, ngay từ đầu năm học Nhà trường đã triển khai công tác phổ biến giáo dục Pháp luật, các quy định về sử dụng pháo nổ, vũ khí, vật liệu nổ và các công cụ hỗ trợ. Tuy nhiên, đứng trước những hiểm họa và thực trạng gần đây, Nhà trường tiếp tục chỉ đạo các đơn vị, tổ chức, học sinh. Đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng, Hội phụ huynh nhằm chấn chỉnh vấn đề này.

Tại buổi tuyên truyền, gần 1600 giáo viên và các em học sinh được nghe đại diện Công an huyện Thạch Hà quán triệt, phổ biến một số quy định cơ bản và các điểm mới Nghị định 137 của Chính phủ về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Trong đó nêu rõ các hành vi bị nghiêm cấm, việc giao nộp, tiếp nhận và xử lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo cũng như quy định về xử phạt vi phạm hành chính, truy cứu trách nhiệm hình sự đối với các đối tượng vi phạm. Bên cạnh đó, giáo viên và các em học sinh được phổ biến những nội dung, kiến thức cơ bản của pháp luật về an toàn giao thông, văn hóa giao thông, các điều luật quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông trật tự.

Buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm cho giáo viên và học sinh nhà trường trong việc chấp hành, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Cũng trong buổi tuyên truyền, đại diện Ban Giám hiệu, giáo viên, học sinh Trường THPT Lý Tự Trọng đã ký cam kết thực hiện nghiêm và chủ động phát hiện, cung cấp thông tin, phối hợp với lực lượng Công an đấu tranh phòng, chống các hành vi vi phạm pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 góp phần bảo đảm tốt an ninh trật tự tại địa phương.

Điều đặc biệt trong công tác phổ biến quy định của pháp luật về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, trường THPT Lý Tự Trọng đã xây dựng Điểm tin những mô hình hay, sáng tạo, có sức lan tỏa và góp phần giúp học sinh, phụ huynh và toàn cộng đồng nhìn nhận nhằm thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các quy định. Hi vọng rằng, trong thời gian tới quy định của pháp luật về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo tại trường THPT Lý Tự Trọng nói riêng và các trường học trên cả nước nói chung sẽ được đảm bảo, xây dựng môi trường lành mạnh, góp phần mang lại hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG

Thầy Phan Quang Tấn - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường ký cam kết quy định của pháp luật về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo

Tập thể CB, GV, NV Trường THPT Lý Tự Trọng ký cam kết quy định của pháp luật về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo

Toàn thể học sinh Trường THPT Lý Tự Trọng ký cam kết quy định của pháp luật về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo

CB, GV, NV và HS Trường THPT Lý Tự Trọng lắng nghe tuyên truyền về quy định của pháp luật về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.


Tác giả: Hồ Tăng Ấn - GV trường THPT Lý Tự Trọng
Nguồn:thptlytutronghatinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết