Saturday, 23/01/2021 - 21:16|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho học sinh có việc làm tốt “Nhặt được của rơi trả lại người đánh mất”

Ngày 15/4/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký Quyết định số 976/QĐ-BGDĐT về việc tặng Bằng khen cho em Võ Văn Hải, học sinh lớp 7B, Trường THCS Nam Hà, thành phố Hà Tĩnh đã có việc làm tốt “Nhặt được của rơi trả lại người đánh mất”.

Sự việc diễn ra Khoảng 15h ngày 02/4/2020, em Võ Văn Hải đạp xe đi chơi trên đường ở khối 8, phường Nam Hà thì bất ngờ nhặt được một bọc tiền.

Hải nhanh chóng đạp xe về nhà tin báo sự việc với gia đình và nhờ bố chở lên Công an phường Nam Hà để tìm chủ nhân.

Tại Công an phường, qua kiểm tra bọc tiền cháu Hải vừa nhặt, đếm được 50 triệu đồng.

Trung tá Phan Huy Hà - Trưởng Công an phường Nam Hà cho biết: “Ngoài số tiền 50 triệu đồng cháu Hải nhặt được thì không có bất cứ một giấy tờ nào liên quan thể hiện ai là chủ nhân của bọc tiền đó. Tuy nhiên, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, chúng tôi đã xác định được người đánh rơi và trao lại cho ông Tr. Q. T. (SN 1931, trú tại khối 8, phường Nam Hà, TP. Hà Tĩnh).

Sau sự việc trên, để kịp thời biểu dương học sinh có việc làm tốt “Nhặt được của rơi trả lại người đánh mất”, ngày 06/4/2020 Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh Trần Trung Dũng, cũng đã ký Quyết định số 262/QĐ-SGDĐT về việc tặng Giấy khen cho em Võ Văn Hải.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết