Monday, 18/01/2021 - 08:01|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo “giỏi việc trường, đảm việc nhà” trên quê hương Hồng Lĩnh

Đảm nhiệm cùng lúc 2 nhiệm vụ: giảng dạy và hoạt động công đoàn, cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh Giang, giáo viên Ngữ văn, chủ tịch công đoàn trường THPT Hồng Lam (Hà Tĩnh) đã luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng với danh hiệu “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” do Công đoàn giáo dục Việt Nam khen tặng.

Cô giáo nhiệt tình trong công tác dạy học

Được phân công về giảng dạy tại trường THPT Hồng Lam từ năm 2010 đến nay, cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh Giang luôn nỗ lực đóng góp sức mình cho hoạt động dạy học trong nhà trường. Cô luôn tích cực trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy và bồi dưỡng học sinh giỏi.

Trong dạy học, cô Quỳnh Giang luôn tích cực đi đầu trong đổi mới phương pháp dạy học tại trường mình. Ngoài việc ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học, cô cố gắng đổi mới trong từng bài học, chọn lọc kiến thức dạy phù hợp với từng đối tượng học sinh, đặc biệt đổi mới trong các tiết dạy phân môn Tiếng Việt và Làm văn, tạo hứng thú cho học sinh; đổi mới trong các tiết ôn tập phát huy được năng lực của từng học sinh. Chính điều đó đã góp phần không nhỏ nâng cao chất lượng các giờ dạy học. Với những nỗ lực của mình, cô đã đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2016 và được nhận khen thưởng về “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” của công đoàn ngành.

Đối với đặc trưng riêng của trường với đối tượng học sinh có điểm đầu vào không cao so với các trường THPT khác trong huyện cũng như trong tỉnh, cho nên việc đầu tư mũi nhọn như bồi dưỡng học sinh giỏi gặp khá nhiều khó khăn. Cũng như nhiều giáo viên khác trong trường, cô Quỳnh Giang không hề nản chí mà lên kế hoạch bồi dưỡng dài hạn, xác định điểm xuất phát ban đầu chính là tạo kiến thức nền cho học sinh. Vì vậy, năm nào cô Quỳnh Giang cũng có học sinh giỏi.

Không chỉ giới hạn trong những buổi dạy ở trường, cô Quỳnh Giang thậm chí còn tổ chức dạy bồi dưỡng ở nhà từ khi còn đang nghỉ hè. Cô kể lại một kỉ niệm đáng nhớ: Tháng 11/ 2012, khi đang bồi dưỡng học sinh giỏi khối 12, cô gặp vấn đề về sức khoẻ phải xin nghỉ ở nhà. Dù không thể đến trường nhưng cô vẫn không bỏ dở việc bồi dưỡng của mình. Cô cùng các em học sinh ôn thi ngay tại nhà. Và những nỗ lực của cô và trò được đến đáp xứng đáng với kết quả 1 giải nhì, 1 giải ba. Đó là một thành tích đáng ghi nhận.

Cô giáo năng động trong hoạt động công đoàn

Ngoài giảng dạy, cô Quỳnh Giang còn tích cực trong các công tác đoàn thể của nhà trường. Cô từng tham gia BCH đoàn trường, Chủ tịch hội chữ thập đỏ, và hiện nay là chủ tịch công đoàn trường THPT Hồng Lam. Ở cương vị nào, cô cũng có những hoạt động cụ thể, đóng góp đưa phong trào của nhà trường đi lên.

Tham gia công tác công đoàn 9 năm, cô đã đảm nhiệm nhiều vai trò: trưởng ban nữ công, phó chủ tịch công đoàn, và nay là chủ tịch công đoàn. Từ khi nhận nhiệm vụ chủ tịch công đoàn, cô có nhiều đóng góp đáng ghi nhận đưa phong trào công đoàn đi lên, nhiều năm liền công đoàn trường được công đoàn ngành khen thưởng.

Trong cương vị chủ tịch công đoàn, cô Quỳnh Giang cùng công đoàn thường xuyên quan tâm, động viên, thăm hỏi kịp thời mỗi khi các thầy, cô giáo trong trường có chuyện vui, buồn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, công đoàn trường còn tổ chức nhiều hoạt động thể dục thể thao, văn nghệ, tham quan học tập kinh nghiệm để giáo viên đoàn kết, xích lại gần nhau.

Hoạt động công đoàn có nhiều khởi sắc. Có thể kể đến một số hoạt động tiêu biểu như: Phát động tốt phong trào” Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”, nhóm giáo viên cùng nhau phát triển, Cuộc thi “Tiếng hát công đoàn”, làm mô hình vườn rau công đoàn,… Ngoài ra, năm nào công đoàn nhà trường cũng tổ chức đi tham quan học tập cho nữ CBGVNV nhân dịp 8/3.

Với những nỗ lực trong công tác, cô Quỳnh Giang đã đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở 5 năm liền, bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh năm học 2015-2016; bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam năm học 2015-2016; bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh năm học 2015-2016; bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục năm học 2017-2018; 3 năm được Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Tĩnh tặng giấy khen; 5 năm liền được nhận Giấy khen của BCH Công đoàn Giáo dục.

Vào cuối tháng 12/ 2018, cô Quỳnh Giang vinh dự được Công đoàn giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” giai đoạn 2016 – 2018 như sự ghi nhận cho những đóng góp của cô trong phong trào nữ công nhà trường. Những thành tích đạt được vừa là niềm vinh dự, cũng là động lực để cô tiếp tục phấn đấu và có nhiều đóng góp hơn nữa trong tương lai.

 Phạm Phương Hoài - Báo GD&TĐ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết