Friday, 24/05/2019 - 03:14|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HÀ TĨNH !
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi tổ chức hoạt động ngoại khóe về giáo dục lịch sử và truyền thống 50 năm thành lập trường

Ngày 23/10/2017, Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (Lộc Hà) tổ chức hoạt động ngoại khóa vô cùng ý nghĩa về giáo dục lịch sử và truyền thống 50 năm thành lập trường (1967-2017).

 

 Hướng tới lễ kỉ niệm 50 năm thành lập trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (1967 - 2017); nhằm tuyên truyền, giáo dục lịch sử truyền thống tốt đẹp của nhà trường tròn nửa thế kỉ xây dựng, trưởng thành và phát triển cho học sinh trong toàn trường; Đồng thời, nhằm bồi dưỡng niềm tự hào về truyền thống ấy, giáo dục ý thức phấn đấu vươn lên trong học tập cho toàn thể  học sinh nhà để tiếp tục làm rạng danh ngôi trường mạng tên anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi. Sáng nay (23/10/2017) Tổ Sử - Địa - GDCD phối hợp với Đoàn trường THPT Nguyễn Văn Trỗi tổ chức hoạt động ngoại khóa vô cùng ý nghĩa về giáo dục lịch sử và truyền thống nhà trường.

Mở đầu tiết ngoại khóa, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã đồng lòng cùng nhau xếp thành dòng chữ lớn: “TRƯỜNG THPT NGUYỄN VĂN TRỖI 50 NĂM - MỘT HÀNH TRÌNH”. Dòng chữ trải dài trên khắp sân trường đã tạo nên một không khí thân thiện, cởi mở cho tiết ngoại khóa. Đó cũng là dòng chữ như một sự trải lòng, lời mời gọi thiết tha các thế hệ học sinh hướng về ngày lễ sắp tới.

 

Ảnh 2nvt 

Ảnh 1nvt
Không khí trở nên hân hoan, náo nhiệt với những tiết mục văn nghệ chào mừng: Hát múa “Về Hà Tĩnh người ơi”, Nhạc kịch “Hà Tĩnh trong kháng chiến chống Mỹ - Mẹ Việt Nam”…

 

Đặc biệt, tiết ngoại khóa trở nên hấp dẫn dưới sự dẫn dắt giao lưu giữa cô Bùi Thị Hòa (Giáo viên Lịch sử) với học sinh toàn trường. Bằng giọng nói nhẹ nhàng, đằm thắm, nhưng không kém phần dí dỏm, Cô đã giúp học sinh toàn trường biết thêm, hiểu thêm về: anh hùng - liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi, lí do Trường mang tên Anh, ý nghĩa của Lô-gô trường, truyền thống tốt đẹp của trường, những tấm gương học sinh tiêu biểu làm rạng danh nhà trường….


Không chỉ vậy, trong tiết ngoại khóa, các thầy cô và các em học sinh còn được Thầy Bùi Văn Lý (Tổ trưởng tổ Ngữ văn và cũng là thế hệ Cựu học sinh thời kì đầu của trường) chia sẻ về tinh thần vượt khó vươn lên của thầy trò nhà trường trong những năm tháng khó khăn, những cảm xúc mừng vui không cầm được nước mắt khi trường gặt hái được nhiều thành công trong nữa thế kỉ qua.

 

Kết thúc tiết ngoại khóa, Thầy Nguyễn Hồng Hải - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu ý kiến, gửi gắm niềm tin vào thế hệ trẻ đang ngồi trên ghế nhà trường. Thầy đã thay mặt Ban chỉ đạo Kỉ niệm 50 năm thành lập trường phát động tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua hướng về ngày Đại lễ tới đông đảo học sinh toàn trường, cũng như gửi gắm lời mời các thế hệ học sinh trường THPT Nguyễn Văn Trỗi về dự Đại Lễ trong các ngày 16, 17, 18/11/2017 sắp tới.

 

Tiết ngoại khóa đã để lại nhiều dấu ấn  tốt đẹp trong lòng các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Chúng tôi tin tưởng rằng đó là bài học có ý nghĩa giáo dục to lớn nhất..Xuân Hảo, Duy Diễn

                                                                                   


Nguồn: hatinh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết