Sunday, 24/02/2019 - 13:04|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HÀ TĨNH !
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Nữ sinh Trường THPT Nguyễn Đình Liễn - Đóa hoa thơm trên miền cát trắng

"Nếu như bạn không thể có một điều kỳ diệu, hãy tự mình trở thành một điều kỳ diệu”. Đó là em Nguyễn Thị Thúy Văn, cựu học sinh lớp 12A4 Trường THPT Nguyễn Đình Liễn (tỉnh Hà Tĩnh) – Người vừa tạo nên một điều kì diệu trong kì thi THPT Quốc gia năm 2017 và thổi bùng khát vọng vươn lên trong sự hồi sinh đầy sức sống của ngôi trường trên vùng quê gió Lào cát trắng. 

"Nếu như bạn không thể có một điều kỳ diệu, hãy tự mình trở thành một điều kỳ diệu”. Đó là em Nguyễn Thị Thúy Văn, cựu học sinh lớp 12A4 Trường THPT Nguyễn Đình Liễn (tỉnh Hà Tĩnh) – Người vừa tạo nên một điều kì diệu trong kì thi THPT Quốc gia năm 2017 và thổi bùng khát vọng vươn lên trong sự hồi sinh đầy sức sống của ngôi trường trên vùng quê gió Lào cát trắng.
 

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông vùng biển ngang nghèo của huyện Cẩm Xuyên, bố mẹ thường xuyên phải đi làm ăn xa, mỗi người một ngả tại các tỉnh phía nam, cuộc sống thiếu thốn đủ bề, Thúy Vân là chị cả của gia đình có 2 chị em gái. em đảm đang công việc, chăm em học hành khi bố mẹ xa nhà, cuộc sống có lúc bế tắc, tưởng chừng không thể vượt qua được để cùng bạn bè trang lức cắp sách tới trường. Tuy vậy, Thúy Văn là cô bé có cảm xúc dạt dào và suy nghĩ trưởng thành, cùng với một khát vọng đam mê cháy bỏng trong việc chinh phục đỉnh cao kết quả học tập. Liên tục ba năm học THPT, Thúy Văn giành 4 giải Học sinh giỏi môn Ngữ Văn cấp tỉnh. Con đường em đi không trải đầy hoa hồng nhưng với sự nỗ lực hết mình, Thúy Văn đã có được hoa thơm, trái ngọt, trở thành Á khoa khối C toàn tỉnh Hà Tĩnh tại Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 với tổng 28,75 điểm (trong đó, môn Lịch sử 10,0; Địa lý 9,75; Ngữ văn 9,0); đồng thời là đảng viên trẻ vừa được kết nạp tại trường khi vừa bước sang tuổi 18. 
 

New Picture (75 )
Nguyễn Thị Thúy Văn phát biểu tri ân thầy cô giáo trong lễ tổng kết năm học 2016-2017...
 
 
New Picture (11 )

..giờ đây, em Thúy Văn đã là cựu học sinh Trường THPT Nguyễn Đình Liễn.Cô Nguyễn Thị Trà – Giáo viên trực tiếp dạy môn lịch sử chia sẻ: Thúy Văn là một cán bộ đoàn gương mẫu, năng nổ; một cán bộ lớp phụ trách học tập chăm ngoan, học giỏi, đầy nhiệt huyết, khát vọng vươn lên; thường xuyên quan tâm đến phong trào của trường, của lớp, sẵn sàng giúp đỡ nhiều bạn bè trong học tập.


Về phương pháp học tập của bản thân, ngoài kiến thức được thầy cô truyền đạt trên lớp, về nhà em đọc thêm tài liệu. Em đã lập kế hoạch cụ thể, tỷ mỷ cho bản thân. Với phương châm học kỹ từng phần, nắm chắc kiến thức đã học; mở rộng, nâng cao thêm những nội dung đã ghi nhớ. Quyết tâm của em là trở thành sinh viên Khoa luật kinh tế, Trường Đại học luật Hà Nội. Vì vậy, em đã nỗ lực hết mình để đạt được như mong muốn. Kỳ thi kết thúc, Thúy Văn rất tự tin bài làm của mình. Khi biết tin đạt điểm 28,75 tổng 3 môn vào đại học, em vỡ òa niềm vui.


Trong Lễ tri ân – trưởng thành “Khi tôi 18” vào cuối tháng 5/2017 của Trường, cô học trò làm “thấm đẫm nước mắt” của bao người với lời hứa trong bài phát biểu: “Luôn học tập, phấn đấu, sống có ý nghĩa, sống có nghị lực, có yêu thương theo lời thầy cô đã dạy”. Lời hứa ấy đã biến thành sự thật bước đầu trên chính con đường em đi.


Ngoài Nguyễn Thị Thúy Văn, Trường THPT Nguyễn Đình Liễn còn có nhiều em đoạt tổng 25 điểm trở lên của 3 môn vào đại học. Rất nhiều em đạt điểm sàn (15 điểm) để được xét tuyển vào các trường đại học. Đặc biệt toàn trường không có em nào trượt tốt nghiệp.

Vui sướng, xúc động, xen lẫn tự hào về các em như lời nhắn nhủ tại Lễ chia tay “Hôm nay các em tự hào về Nhà trường, ngày mai thầy cô sẽ tự hào về các em” của thầy Hiệu trưởng Nguyễn Nam Thắng đã được nữ đảng viên trẻ  - Nguyễn Thị Thúy Văn thực hiện. Chính những giọt nước mắt của ngày hôm qua đã trở thành sức mạnh làm nên nụ cười rạng rỡ, viên mãn của ngày hôm nay.

Tháng bảy lộc vừng vẫn thắm đỏ, thạch thảo vẫn tím ngắt và hoa cúc vẫn lung linh sắc vàng trên ngôi trường THPT Nguyễn Đình Liễn. Cô học trò của Khóa học đầu tiên khi trường được chuyển về địa điểm mới - Nguyễn Thị Thúy Văn đã viết nên một điều kì diệu và em xứng đáng là “Bông hoa vàng trên cát” trong vườn hoa rực rỡ sắc màu ở vùng quê nghèo của huyện Cẩm Xuyên..Hoàng Quyết – Hoàng Thắm
(Trường THPT Nguyễn Đình Liễn)
 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết