Tuesday, 19/03/2019 - 00:33|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HÀ TĨNH !
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Hương Sơn: Nam sinh nhặt được 30 triệu đồng trả lại người đánh rơi

Sáng ngày 20/1/2017 Ban giám hiệu trường THPT Hương sơn  vui mừng nhận được một bức thư của một công dân trên địa bàn cảm ơn về việc một học sinh nhà trường nhặt được 30 triệu đồng và đã tìm người đánh mất trả lại.Sáng ngày 20/1/2017 Ban giám hiệu trường THPT Hương sơn  vui mừng nhận được một bức thư của một công dân trên địa bàn cảm ơn về việc một học sinh nhà trường nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

 
HS 3

                                                                                               Em Nguyễn Xuân Đạt trong lớp học với bạn bè

Chủ nhân của bức thư là anh Đào Xuân Thịnh cư trú tại thôn Sông Con xã Sơn Quang, Huyện Hương Sơn. Anh Thịnh kể lại rằng: Vào lúc 17 giờ ngày 14/01/2018 trong lúc đi nhập gỗ thông trên đường làng ông đánh rơi chiếc ví, trong ví có 30 triệu đồng và một số giấy tờ tùy thân; Anh và gia đình sau đó đã đi tìm kiếm khắp nơi nhưng không thấy. Rất may, chiều hôm đó em Nguyễn Xuân Đạt đi cắt cỏ về nhặt được ví, ngay tối cùng ngày em đã mang  đến tận nhà để trả cho gia đình anh Thịnh. Cảm kích trước tấm lòng thật thà của em Đạt, anh Thịnh viết thư cảm ơn nhà trường, anh biết ơn sự dạy giỗ của giáo viên chủ nhiệm, các thầy cô giáo và nhà trường.

 
HS 1


 
HS 2


                                                  ...bức thư là anh Đào Xuân Thịnh cảm ơn em Đạt, cảm ơn nhà trường

Nguyễn Xuân Đạt sinh ra trong gia đình bố mẹ là nông dân ở xã Sơn Quang, Huyện Hương Sơn, hiện là học sinh lớp 12H - Trường THPT Hương Sơn. Hành động nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của em là hành động đẹp, trở thành tấm gương về sự trung thực và trách nhiệm. Ghi nhận và cảm kích về hành động đó BGH nhà trường ngay khi nhận được lá thư, xác minh thông tin đã đến tận lớp 12H để tuyên dương ngợi khen. Nhà trường cũng quyết định tặng giấy khen và trao tặng quà, tuyên dương trước toàn trường vào ngày chào cờ đầu tuần tới. 
.Đoàn Trọng Bình (HT THPT HS)

 

Nguồn: hatinh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết