Sunday, 17/01/2021 - 10:15|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên tổ chức chuyên đề "Cho trẻ 5 tuổi làm quen với chữ cái".

Làm quen chữ cái giúp trẻ mẫu giáo phát triển các thao tác trí tuệ, trí nhớ, tư duy, phân tích, tổng hợp...góp phần hình thành và phát triển nhân cách của trẻ, giúp trẻ mở rộng sự hiểu biết về thế giới xung quanh và là tiền đề tích cực chuẩn bị hành trang bước vào lớp 1.

Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2020-2021, sau khi tham gia tập huấn hướng dẫn tổ chức hoạt động giáo dục cho trẻ 5 tuổi làm quen chữ cái theo quy định của Chương trình giáo dục mầm non do Sở GD&ĐT tổ chức. Trong các ngày 26 và 27 tháng 11, Phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên đã tổ chức triển khai chuyên đề " Cho trẻ 5 tuổi làm quen với chữ cái" tại trường Mầm non Cẩm Trung và Mầm non Cẩm Vịnh cho CBQL và giáo viên trong các nhà trường.

Tại mỗi điểm tổ chức CB,GV được dự 2 tiết dạy. Các tiết dạy đã giúp trẻ làm quen, nhận biết được chữ cái, cách cầm bút, ngồi đúng tư thế để tô chữ...tạo cho trẻ hứng thú học tiếng mẹ đẻ đông thời giúp vốn từ của trẻ được nâng cao, trẻ được tập nghe để phân biệt và tập phát âm các âm của Tiếng Việt, được làm quen với hình dáng cách sắp xếp các chữ thành từ, cách phát âm được chữ cái ghi lại bằng chữ cái, đặc biệt là làm tiền đề cho trẻ thích ứng với việc đọc, viết ở lớp 1.

Sau các tiết dạy, Phòng cùng các cụm đã tổ chức góp ý, nhận xét để đưa ra những kinh nghiệm và thống nhất trong việc chỉ đạo cũng như thực hiện tại các nhà trường. 

Hồng Ngọc - Phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết