Wednesday, 08/04/2020 - 19:37|

PHÒNG GDĐT HƯƠNG SƠN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN ĐẨY MẠNH DẠY HỌC QUA INTERNET VÀ PHÒNG CHỐNG COVID-19

Ngày 19 tháng 3 năm 2020, Phòng GD ĐT Hương Sơn tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19; tham gia Hội nghị tại điểm cầu chính Hội trường Phòng có lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT; tại 16 điểm cầu đặt tại 16 trường THCS có cán bộ quản lý các trường học trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, Phòng GD-ĐT đã đánh giá công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua, công tác quản lý, hướng dẫn học sinh tự học và tổ chức dạy học trực tuyến trong thời gian nghỉ phòng dịch; triển khai các nội dung cần tập trung chỉ đạo, triển khai trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận Hội nghị, thầy giáo Nguyễn Trường Giang Trưởng phòng GD-ĐT nhấn mạnh 5 vấn đề:

1. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền các phương pháp, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 bằng các hình thức phù hợp, thiết thực. Thành lập, kiện toàn ban chỉ đạo phòng chống dịch; bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, các ngành chức năng để xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện CSVC như công trình vệ sinh, nước sạch; xà phòng; dung dịch rửa tay kháng khuẩn; khẩu trang; máy đo thân nhiệt… phục vụ cho công tác phòng chống dịch.

2. Các trường xây dựng kế hoạch dạy học qua internet chi tiết, cụ thể đến từng môn học, lớp học về thời gian, nội dung, hình thức, phương pháp học. Phối hợp tốt với phụ huynh để quản lý học sinh học trực tuyến; hướng dẫn học sinh tự học ở nhà, học trực tuyến, học qua mạng trong thời gian nghỉ do dịch bệnh. Có giải pháp quản lý, đánh giá việc giảng dạy, hướng dẫn của giáo viên, việc học của học sinh. Chú trọng ôn tập kiến thức, rèn luyện kỹ năng cho các lớp đầu cấp, các lớp cuối cấp như lớp 1, lớp 5, lớp 6, lớp 9.

3. Tiếp tục tổ chức cho CBGV nghiên cứu chương trình GDPT, sách giáo khoa mới; quan tâm việc tổ chức cho giáo viên nghiên cứu để lựa chọn SGK lớp 1 phù hợp với tình hình đặc điểm địa phương, đơn vị.

4. Khi học sinh trở lại trường các đơn vị làm tốt công tác vệ sinh, tiêu độc khử trùng, đảm bảo môi trường tốt nhất để các hoạt động trở lại bình thường. Các trường căn cứ kết quả dạy học trực tuyến, quỹ thời gian năm học, điều kiện thời tiết để chủ động điều chỉnh kế hoạch, nội dung dạy học, giáo dục trên cơ sở đảm bảo chuẩn kiến, thức kỹ năng của chương trình theo quy định.

5. Các đơn vị cần chủ động rà soát, tham mưu bổ sung CSVC, đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường chuẩn quốc gia. Có hình thức tổ chức linh hoạt để học sinh hứng thú tham gia có hiệu quả các Cuộc thi “Viết thư UPU”, “Đại sứ văn hóa đọc”, “Viết vẽ tuổi học trò”…. Tiếp tục vận động học sinh tham gia bảo hiểm y tế để đảm bảo quyền lợi.

Hội nghị trực tuyến gọn nhẹ, tiết kiệm về thời gian, đi lại, phù hợp với các giải pháp về phòng chống dịch bệnh trong giai đoạn hiện nay, đồng thời cũng là hình thức hội họp ứng dụng công nghệ thông tin trong xu thế hiện đại, ngành sẽ tiếp tục triển khai trong thời gian tới./.

PHÒNG GDĐT HƯƠNG SƠN