Saturday, 16/01/2021 - 03:49|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục Đào tạo Hương Sơn Tổ chức chuyên đề "Xây dựng trường học hạnh phúc"

Ngày 29/11, Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Hương Sơn đã tổ chức chuyên đề "Xây dựng trường học hạnh phúc". Đến dự khai mạc có đồng chí Trần Văn Kỳ, TUV- Bí thư huyện ủy; đồng chí Đinh Lương Hào, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Trần Cao Thế, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy; đồng chí Hồ Thái Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu và cán bộ giáo viên tham dự

Thầy giáo Nguyễn Trường Giang, Trưởng phòng khai mạc lớp chuyên đề

Tham gia chuyên đề "Xây dựng trường học hạnh phúc" có trên 300 giáo viên quản lý, tổ trưởng tổ chuyên môn, các Trường Mầm non, Trường Tiểu học, Trường THCS và  giáo viên Tổng phụ trách đội các trường Trung học cơ sở. Trong thời gian 1 buổi các thầy cô giáo đã được nhà giáo Đặng Tự Ân, Phó Chủ tịch hội đồng quản lý, Giám đốc quỹ hỗ trợ đổi mới giáo dục phổ thông Việt Nam trình bày: “Trường học hạnh phúc” là nơi thầy cô, học sinh cũng như phụ huynh đều cảm thấy hạnh phúc trong quá trình dạy và học. Đó là nơi tình yêu thương giữa các nhà giáo với nhau, giữa thầy và trò, giữa học sinh với nhau được trân trọng và bồi đắp hằng ngày.Trường học hạnh phúc phải là nơi an toàn cho các hoạt động dạy và học của thầy và trò, trường học hạnh phúc là nơi không có bạo lực học đường, không có những vụ đánh nhau, xô xát giữa học sinh, không có những hành vi, lời lẽ vi phạm đạo đức xã hội, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của nhà giáo. Đặc biệt, đó là nơi phải biết tôn trọng sự khác biệt, không áp đặt một cá nhân lên cái chung của tập thể.

Nhà giáo Đặng Tự Ân, Phó Chủ tịch hội đồng quản lý, Giám đốc quỹ hỗ trợ đổi mới giáo dục phổ thông Việt Nam trình bày: “Trường học hạnh phúc”

Qua buổi chuyên đề "Xây dựng trường học hạnh phúc" đã giúp cho cán bộ quản lý giáo dục, cũng như các giáo viên hiểu được giá trị và tầm quan trọng cũng như xác định rõ những việc làm, những kỹ năng xây dựng trường học hạnh phúc. Chính các nhà trường phải là nơi tạo ra sự hạnh phúc cho người dạy và người học.

Một số hình ảnh tại buổi học tập chuyên đề:

 

                                                                       PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết