Saturday, 26/09/2020 - 02:37|
Đường dây nóng và Hộp thư điện tử tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị, giải quyết khiếu nại, tố cáo về thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh. SĐT: 0239385025 hoặc 0919719798. Hộp thư điện tử: thanhtra.sohatinh@moet.edu.vn. Trân trọng!

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HƯƠNG SƠN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2020 – 2021, CẤP THCS

Chiều ngày 15 tháng 9 năm 2020, Phòng GD&ĐT Hương Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021 cấp THCS. Tham dự Hội nghị có thầy giáo Nguyễn Trường Giang HUV, Trưởng phòng cùng lãnh đạo chuyên viên phòng GD&ĐT; cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn, giáo viên cốt cán cấp huyện, cấp tỉnh các trường THCS, TH&THCS trong toàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm học 2020-2021, diễn ra trong bối cảnh thiên tai, lũ lụt, đại dịch Covid – 19 có nhiều khó khăn song với sự sự nỗ lực của đội ngũ CBQL, giáo viên các nhà trường, kết thúc năm học, cấp THCS đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm của năm học: Chất lượng giáo dục toàn diện ổn định và phát triển, chất lượng đại trà và chất lượng mũi nhọn tiếp tục được được củng cố và phát huy. Kết quả thi học sinh giỏi lớp 9, thi KHKT, thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT củng cố vị thế tốp đầu của tỉnh. Hoàn thành tốt chỉ tiêu phổ cập giáo dục THCS.Tiếp tục triển khai nhiều hoạt động đổi mới giáo dục theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW. Tích cực ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học. Công tác tham mưu, công tác chỉ đạo xây dựng CSVC, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia gắn với công tác kiểm định chất lượng giáo dục đạt được những kết quả quan trọng. Công tác quản lý tiếp tục có nhiều đổi mới theo hướng tích cực, hiệu quả; đảm bảo trật tự, an ninh, an toàn trường học. Tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động đặc biệt là phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Tham gia sôi nổi các hoạt động, các sự kiện chính trị, văn hóa tại địa địa phương. Xuất hiện nhiều cá nhân, nhiều đơn vị nhà trường nỗ lực vươn lên, tiến bộ về mọi mặt.

Thầy giáo Hà Huy Tuấn Báo cáo tổng kết và triển khai nhiệm vụ năm học

Hội nghị cũng thẳng thắn phân tích những khó khăn, tồn tại, hạn chế của cấp THCS trong năm học qua để xây dựng các giải pháp khắc phục, chấn chỉnh như: CSVC, phòng học, phòng chức năng; công trình vệ sinh, nước sạch của một số trường chưa đầy đủ, chưa đồng bộ và đảm bảo tiêu chuẩn; công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia ở một số đơn vị còn gặp nhiều khó khăn. Chất lượng giáo dục ở một vài đơn vị chuyển biến chậm. Việc thực hiện kế hoạch giáo dục ở một số trường chưa thực sự toàn diện và hiệu quả. Việc đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá, đổi mới sinh hoạt chuyên môn ở một số đơn vị chưa toàn diện, sâu sắc và thiết thực.Chưa tổ chức được đầy đủ các hoạt động giáo dục theo kế hoạch đầu năm do hoàn cảnh dịch bệnh....

Thầy giáo Nguyễn Trường Giang, Trưởng Phòng GD&ĐT phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Thực hiện Chỉ thị số 666/CT-BGDĐT ngày 24/8/2020 về nhiệm vụ và giải pháp năm học 2020-2021 của ngành Giáo dục; Quyết định số 2615/QĐ- UBND ngày 13/8/2020 của UBND tỉnh, Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học của Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội nghị đã thống nhất xây dựng 5 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trong tâm cần tập trung triển khai hiệu quả trong năm học 2020 – 2021 đó là: Triển khai thực hiện quy hoạch mạng lưới trường, lớp hợp lý; bảo đảm cơ sở vật chất và thiết bị dạy học trong các cơ sở giáo dục;  nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục trung học cơ sở; nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện chương trình giáo dục trung học theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh; tăng cường đổi mới công tác quản lí giáo dục; tích cực chuẩn bị các điều kiện triển khai chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới đối với giáo dục THCS và đổi mới công tác thi đua - khen thưởng.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị thầy giáo Nguyễn Trường Giang, Trưởng Phòng GD&ĐT ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được của cấp THCS trong năm học qua đồng thời đề nghị các trường THCS, TH&THCS thực hiện tốt 7 nội dung trọng tâm như công tác xây dựng đội ngũ; rà soát, bổ sung xây dựng CSVC, xây dựng trường  học xanh- sạch – đẹp- an toàn; công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia gắn với kiểm định chất lượng giáo dục; công tác xã hội hóa giáo dục; phát huy vai trò, đổi mới công tác quản lý; thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng toàn diện, tham gia có hiệu quả các cuộc thi, các sân chơi trí tuệ; tổ chức nghiên cứu, học tập và chuẩn bị các điều kiện thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới nhằm nâng cao chất lượng toàn diện ở từng đơn vị  và toàn ngành./.

Một số hình ảnh của buổi Hội nghị:

Chủ trì Hội nghị

Phát biểu của đại biểu