Saturday, 20/10/2018 - 13:48|

Sở VH-TT&DL tổ chức Tập huấn công tác cứu hộ, cứu nạn và phòng chống đuối nước cho trẻ em năm 2018

Thực hiện Chương trình công tác năm 2018, ngày 26/9/2018, tại Hội trường Nhà Thi đấu, Trung tâm Thể dục, Thể thao tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh tổ chức Khai mạc lớp Tập huấn công tác cứu hộ, cứu nạn và phòng chống đuối nước cho trẻ em năm 2018

Tham dự khai mạc có đại diện Lãnh đạo các đơn vị: Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn. Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và 110 học viên là các viên chức phụ trách văn hóa, thể theo của 13 huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh.

Sau 1 buổi học lý thuyết tại hội trường, các học viên sẽ học thực hành tại bể bơi của tỉnh

Đợt tập huấn kéo dài trong 2,5 ngày, từ ngày 26 đến 28/9/2018, sau 1 buổi học lý thuyết tại hội trường, các học viên sẽ học thực hành tại bể bơi của tỉnh với các nội dung: Cách cứu người bị đuối nước; cứu đuối gián tiếp, cứu đuối trực tiếp; cách tiếp cận người bị đuối nước, cách dìu người bị đuối nước vào bờ, cách tự giải thoát khi bị người đuối nước ôm, bám; các phương pháp sơ cứu; phương pháp phòng tranh bị đuối nước,..

Suốt thời gian tập huấn, nếu học viên đảm bảo kỷ luật học tập, thực hành cứu đuối có hiệu quả sẽ được Ban tổ chức trao chứng chỉ hoàn thành “Khóa Tập huấn công tác cứu hộ, cứu nạn và phòng chống đuối nước cho trẻ em”.

Thời gian tới các nhà trường ở các địa phương trong toàn tỉnh cần phối hợp chặt chẽ với các xã phường thị trấn tổ chức tập huấn, triển khai rộng rãi kỷ năng bơi cứu hộ, cứu đuối nước cho đội ngũ giáo viên và học sinh nhằm góp phần giảm thiểu thiệt hại do tai nạn đuối nước ở trẻ em gây ra./.

.Ngọc Duy