Sunday, 18/04/2021 - 17:59|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Nguyễn Du: Vận động viên Băng Thạch Long Trinh - Những tấm huy chương của sự nỗ lực không ngừng

“Trên đường thành công không có bước chân của người lười biếng”. Đây là câu nói tôi vô cùng tâm đắc. Không có một thành công nào không phải trải qua một quá trình nỗ lực rèn luyện, nhiều lúc là cả một quãng đường gian nan vất vả và con người, nếu không có nghị lực, không có ước mơ thì rất khó để có được thành công.

Chúng tôi đang muốn nói về bạn - Băng Thạch Long Trinh, cô gái nhỏ nhắn, khỏe mạnh, đầy nhiệt huyết, là tấm gương về nghị lực sống. Sinh ra ở xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, một vùng quê nghèo giàu truyền thống hiếu học, bạn Trinh đã thể hiện được vẻ đẹp của con người nơi đây, chịu thương chịu khó, quyết tâm học tập và rèn luyện vươn lên trong cuộc sống.

Băng Thạch Long Trinh luôn luôn nỗ lực trong học tập và rèn luyện

Trong học tập và sinh hoạt tại trường, Trinh luôn là học sinh gương mẫu, có tinh thần trách nhiệm, tích cực trong các hoạt động, khiêm tốn học hỏi. Trinh chăm chỉ, mạnh mẽ và đặc biệt rất yêu thích môn điền kinh. Không có điều kiện tốt để học tập và rèn luyện thể thao, nhưng bạn vẫn luôn là học sinh xuất sắc. Sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhà có 3 anh em, anh trai đã nghỉ học đi làm, Trinh là con thứ hai, sau Trinh còn một em gái, mẹ của bạn hay đau ốm, mọi công việc đồng áng và công việc gia đình Trinh phần lớn làm giúp mẹ. Thương mẹ vất vả, Trinh luôn không ngừng cố gắng học hành, rèn luyện chăm chỉ. Ngoài thời gian học tập ở trường, ở nhà sau khi hoàn tất mọi công việc, Trinh giành một phần thời gian cho hoạt động thể thao, nhất là chạy bộ. Trinh là một tấm gương sáng cho việc luôn kiên cường nghị lực sẽ gặt hái được thành công. Trong những năm học THCS, Trinh luôn là học sinh giỏi trường môn văn hóa, học sinh giỏi huyện về TDTT. Năm học 2017-2018, bạn đạt giải Ba cấp huyện môn Lịch sử, giải Khuyến khích cấp tỉnh môn Điền kinh với nội dung chạy 800m. Trong năm học 2018-2019, đạt giải Khuyến khích cấp huyện môn Lịch sử, giải Nhất cấp tỉnh Việt Dã. Năm học 2019-2010, thủ khoa trường môn Lịch sử lớp 10.

Đặc biệt, năm học 2020-2021, cô học sinh lớp 11 đã đạt những thành tích đáng nể. Trong cuộc thi Học sinh giỏi cấp trường, bạn đạt giải khuyến khích môn Lịch sử. Tại Hội khỏe Phù Đổng toàn tỉnh lần thứ XIII, Băng Thạch Long Trinh đạt 3 huy chương Vàng liên tiếp môn Điền kinh, lần lượt ở các nội dung 800m, 1500m, 3000m nữ. Kết quả này là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng của bạn, của công sức bồi dưỡng của các thầy cô trong tổ Giáo dục thể chất, sự quan tâm của tập thể trường THPT Nguyễn Du.

Sau Hội khỏe Phù Đổng toàn tỉnh lần thứ XIII, khi chúng tôi hỏi rằng “Là con gái, tại sao Trinh lại yêu thích môn điền kinh thế, trong khi hầu hết các bạn nữ đều e ngại môn này?’’ nghe xong câu hỏi, bạn ấy cười  và nhẹ nhàng trả lời: “Mình muốn giúp đỡ bố mẹ và những người quan trọng đối với mình, nên điều đầu tiên là phải có sức khỏe, lúc đầu cũng chỉ mới là những bước chạy thể dục thể thao nhưng về sau mình thấy thích thú với việc chạy bộ. Nó mang cảm giác chân thực, nó giúp mình giải tỏa mệt mỏi, giải trí và đặc biệt là sức khỏe dồi dào để bên mọi người, giúp mọi người được lâu và nhiều hơn nữa”. Câu trả lời của bạn cho chúng tôi có suy nghĩ tích cực về môn điền kinh, về việc rèn luyện thể dục là quan trọng thế nào. Xin đừng phung phí thời gian cho những việc vô bổ, hãy bảo vệ sức khỏe - tài sản vô giá bằng cách rèn luyện thân thể thật tốt mỗi ngày.        

Băng Thạch Long Trinh chia sẽ niềm vui với thầy cô và bạn bè

Bước chạy ngắn là nền tảng của cuộc đua dài. Sự lựa chọn hướng đi của bản thân là điều cần suy nghĩ kĩ càng, Trinh cho biết trước mắt đang không ngừng cố gắng tham gia, rèn luyện chăm chỉ dưới sự dạy dỗ, bồi dưỡng của các thầy cô giáo để thỏa mãn ước mơ trở thành một vận động viên xuất sắc. Sắp tới bạn sẽ tham gia đội tuyển tập luyện và thi đấu giải Việt dã Đại hội TDTT toàn tỉnh năm 2021. Cân bằng giữa việc học tập và rèn luyện, giữa gia đình và nhà trường một cách xuất sắc, Trinh đem đến niềm tự hào cho chúng tôi, cho trường THPT Nguyễn Du. Chúc cho cô gái của những tấm huy chương đạt được những thành tích tốt nhất trong thời gian tới.

Tác giả: Việt Hà - Châu Anh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết