Monday, 17/12/2018 - 23:18|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HÀ TĨNH !
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường Đại học Mỏ - Địa chất: Đồng hành cùng Hà Tĩnh tổ chức tốt kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

Mùa thi 2017, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã cử gần 400 cán bộ, giảng viên về làm nhiệm vụ coi thi tại 15 điểm thi thuộc 11/13 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Hà Tĩnh. Đồng thời, Trường cử 50 sinh viên tình nguyện về hỗ trợ thí sinh tại các điểm thi.

 
Ngày 27/3/2017, Bộ GD&ĐT đã ban hành Quyết định số 957/QĐ-BGDĐT về việc giao nhiệm vụ chủ trì và phối hợp tổ chức Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017; theo đó, một trong 3 đơn vị phối hợp với Sở GD&ĐT Hà Tĩnh tổ chức Kỳ thi tại Cụm thi số 29 - Tỉnh Hà Tĩnh là Trường Đại học Mỏ - Địa chất.


 
Anh tuyen sinh Ha Tinh 2

Thầy trò Trường Mỏ tại chảo lửa Hương Khê..

 
 
Thực hiện sự điều động của Bộ GD&ĐT, ngày 20/6/2017, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã cử gần 400 cán bộ, giảng viên về làm nhiệm vụ coi thi tại 15 điểm thi thuộc 11/13 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Hà Tĩnh. Đồng thời, Trường cử 50 sinh viên tình nguyện về hỗ trợ thí sinh tại các điểm thi. Việc làm của đội tình nguyện là cùng với gần 1.400 tình nguyện viên của Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh tham gia các hoạt động hỗ trợ "tiếp sức mùa thi" cho thí sinh và người nhà thí sinh.
 
 
Sau 5 ngày cùng địa phương tổ chức kỳ thi, mặc dù thời tiết vùng Bắc miền Trung không thuận lợi, điều kiện đi lại, ăn ở còn có nhiều khó khăn, áp lực làm thi căng thẳng, nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, các giám thị Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã thực hiện nghiêm túc khâu kỹ thuật của kỳ thi, phối hợp với giám thị địa phương tổ chức các buổi thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc.
 

Anh tuyen sinh Ha Tinh 1

 ...sinh viên tình nguyện của Trường tại huyện miền núi Vũ Quang..
 
Trường Đại học Mỏ - Địa chất là trường đại học công lập, trực thuộc Bộ GD&ĐT. Trường là nơi đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thuộc các lĩnh vực khoa học trái đất và mỏ cũng như các lĩnh vực khoa học khác. Nhà trường đã triển khai các chương trình đào tạo đa lĩnh vực, đa cấp, đa ngành với 9 khoa chuyên môn như Khoa Mỏ, Khoa Khoa học và kỹ thuật địa chất, Khoa Trắc địa – Bản đồ và Quản lý đất đai, Khoa Dầu khí, Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Khoa Công nghệ thông tin, Khoa Cơ Điện, Khoa Môi trường và Khoa Xây dựng. Nhà trương liên kết xây dựng 01 chương trình tiên tiến Kỹ thuật hóa học lọc hóa dầu liên kết với Trường Đại học UC DAVIS Califonira Hoa kỳ, Trong đó các ngành Mỏ, Địa chất, Trắc địa, Dầu khí, Cơ Điện là những ngành đào tạo có thế mạnh gắn liền với thương hiệu đào tạo của Trường Đại học Mỏ - Địa chất trong hơn 50 năm qua.


 
anh HUMG

Cơ sở chính của Trưởng ĐH Mỏ - Địa chất tại Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 
 
Nhà trường có 2 cơ sở đào tạo: Cơ sở chính ở tại địa chỉ số 18, phố Viên, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Cơ sở Vũng Tàu đặt tại số 139, đường Phan Chu Trinh, Phường 2 - Thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng  năm 2017, Đại học Mỏ - Địa chất có tổng cộng  2.880 chỉ tiêu; trong đó, đối với xét tuyển theo kết quả kỳ thi
THPT quốc gia là: 2.700 chỉ tiêu, bao gồm hệ Đại học chính quy tại Hà Nội là 2.580 chỉ tiêu; Hệ đại học chính quy tại Vũng Tàu là 120 chỉ tiêu (chi tiết tại:Website: ts.humg.edu.vn).


 
Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 đã khép lại, các cán bộ, giảng viên và sinh viên tình nguyện của Trường Mỏ phải tạm biệt Hà Tĩnh, nhưng trong lòng họ cảm thấy nhẹ nhỏm và phấn khởi vì đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, về địa phương tổ chức kỳ thi tuyển sinh đại học cho cả nước và tuyển sinh cho chính ngôi trường thân yêu của mình mà vẫn thật sự yên tâm về chất lượng tuyển sinh năm nay.   
 


.Bài và ảnh: Kim Chung, Ngọc Duy
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết