Thursday, 06/08/2020 - 22:36|
Đường dây nóng và Hộp thư điện tử tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị, giải quyết khiếu nại, tố cáo về thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh. SĐT: 0239385025 hoặc 0919719798. Hộp thư điện tử: thanhtra.sohatinh@moet.edu.vn. Trân trọng!

Công văn HD tổ chức hoạt động kỷ niệm các ngày Lễ lớn và Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong Quý III/2020

Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn Công tác tuyên truyền, tổ chức hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn và Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong Quý III năm 2020

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) hướng dẫn Công tác tuyên truyền, tổ chức hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn và Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong Quý III năm 2020 với các nội dung cụ thể như sau:

I. Công tác Tuyên truyền, tổ chức hoạt động kỷ niệm các ngày Lễ lớn

- Thực hiện Công văn số 2523/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 10/7/2020 của Bộ GD&ĐT và Kế hoạch số 232/KH-UBND ngày 26/6/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh về triển khai các hoạt động Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), các đơn vị phối hợp với chính quyền, tổ chức Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn huy động học sinh, sinh viên tích cực tham gia các hoạt động chăm sóc, tu bổ các nghĩa trang liệt sĩ; thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình có công với cách mạng; phối hợp tổ chức thắp nến tri ân tại nghĩa trang Liệt sĩ và các công trình ghi công liệt sĩ trên địa bàn vào tối ngày 26/7/2020.

- Thực hiện Công văn số 1981-CV/BTGTU ngày 03/7/2020 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về việc phát hành đề cương tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930-01/8/2020), các đơn vị triển khai tuyên truyền sâu rộng, tạo sức lan tỏa trong cán bộ, đảng viên, giáo viên, học sinh và Nhân dân.

- Các đơn vị, trường THPT tổ chức Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện” Hè 2020 theo Văn bản số 4318/UBND-VX1 ngày 07/7/2020 của UBND tỉnh, phối hợp triển khai Chiến dịch Hoa Phượng Đỏ, Chương trình Tiếp sức mùa thi, phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường,....; tích cực hưởng ứng Cuộc thi “Tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp Đại thi hào Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều” theo kế hoạch của Sở GD&ĐT.

II. Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật quý III năm 2020

Các đơn vị tuyên truyền, phổ biến nội dung Công văn số 554/HĐ-TGV ngày 03/7/2020 của Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật (PHPBGDPL) tỉnh Hà Tĩnh về việc hướng dẫn công tác phổ biến, giáo dục pháp luật quý III/2020, lựa chọn những nội dung văn bản pháp luật trọng tâm (theo phụ lục đính kèm) để thực hiện.

Do việc triển khai công tác tuyên truyền, tổ chức hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn và công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong Quý III năm 2020 trùng với thời gian nghỉ hè nên đề nghị các đơn vị có giải pháp truyền thông phù hợp, khai thác mạng xã hội, tiện ích của các phần mềm trực tuyến để tăng hiệu ứng tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật cho giáo viên, học sinh cũng như cha mẹ học sinh.

Các đơn vị báo cáo kết quả các hoạt động tại mục (I) và mục (II) về Sở GD&ĐT trước ngày 25/8/2020 theo đường link trang tính Google sheet mà Sở đã gửi qua email.

(Sở GD&ĐT gửi kèm các công văn, tài liệu liên quan).

Yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc.