Thursday, 06/08/2020 - 22:39|
Đường dây nóng và Hộp thư điện tử tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị, giải quyết khiếu nại, tố cáo về thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh. SĐT: 0239385025 hoặc 0919719798. Hộp thư điện tử: thanhtra.sohatinh@moet.edu.vn. Trân trọng!

Công văn yêu cầu tăng cường công tác phòng chống bệnh bạch hầu

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị phổ biến, quán triệt tới toàn thể giáo viên, học sinh trong đơn vị nội dung Công điện số 862/CĐ-TTg ngày 08/7/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng, chống bệnh bạch hầu; Công văn số 2497/BGDĐT-GDTC ngày 09/7/2020 của Bộ GD&ĐT về việc tăng cường công tác phòng, chống bệnh bạch hầu trong trường học và triển khai thực hiện có hiệu quả.

Thực hiện Công văn số 2497/BGDĐT-GDTC ngày 09/7/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về việc tăng cường công tác phòng, chống bệnh bạch hầu trong trường học, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị thực hiện nội dung sau:

- Phổ biến, quán triệt tới toàn thể giáo viên, học sinh trong đơn vị nội dung Công điện số 862/CĐ-TTg ngày 08/7/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng, chống bệnh bạch hầu; Công văn số 2497/BGDĐT-GDTC ngày 09/7/2020 của Bộ GD&ĐT về việc tăng cường công tác phòng, chống bệnh bạch hầu trong trường học và triển khai thực hiện có hiệu quả.

- Phối hợp với chính quyền địa phương, cơ quan y tế để tuyên truyền về nguyên nhân, hậu quả, các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu cho giáo viên, học sinh trên địa bàn; thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình sức khỏe của giáo viên và học sinh của đơn vị; giám sát công tác vệ sinh phòng dịch trong các cơ sở giáo dục, nhất là trong Kỳ thi Tuyển sinh vào lớp 10 và Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

- Do triển khai trùng với thời gian nghỉ hè nên đề nghị các đơn vị có giải pháp truyền thông phù hợp, ứng dụng công nghệ thông tin để phổ biến đến giáo viên, học sinh và báo cáo tình hình khi có sự việc đột xuất vào bảng tính Google sheet (theo Công văn số 148/SGDĐT-CTTT ngày 04/3/2020 của Sở về triển khai phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut Corona gây ra).

(Sở gửi các văn bản, tài liệu đính kèm).

Yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc./.