Monday, 21/06/2021 - 07:16|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CV số 2009/SGDĐT-CTTT về Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2020

CV số 2009/SGDĐT-CTTT về Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2020 đính kèm CV của Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh

Thực hiện Văn bản số 4242/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 15/10/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về việc triển khai hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2020, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị thực hiện những nội dung sau:

1. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2020

- Các nhà trường, cơ sở giáo dục dành 01 phút để tưởng niệm và đọc thông điệp tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trong Lễ chào cờ ngày 09/11/2020 (Thứ 2).

- Giao Trường TH-THCS-THPT Albert Einstein tổ chức điểm cấp tỉnh Lễ Tưởng niệm và trao mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 (Vào ngày 09/11/2020).

- Tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, học sinh về mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, những đau thương, mất mát do tai nạn giao thông, những địa chỉ cần được giúp đỡ và sự sẻ chia của xã hội. Cảnh báo hậu quả của tai nạn giao thông, tuyên truyền các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông cho học sinh.

- Thông điệp, khẩu hiệu tuyên truyền: “Tính mạng con người là trên hết”; “An toàn giao thông cho hành khách và người đi xe mô tô, xe máy”; “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”; “Đã uống rượu, bia không lái xe”; “Không phóng nhanh, vượt ẩu”; “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”; “Đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe máy”; “Đi đúng phần đường, làn đường” (Thông điệp phát thanh tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông tại Việt Nam năm 2020 có tại địa chỉ Website: http://antoangiaothong.gov.vn).

2. Tiếp tục đẩy mạnh giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho cán bộ, giáo viên và học sinh

Tích cực ứng dụng các phầm mềm trực tuyến để giáo dục về an toàn giao thông cho học sinh có sự tham gia của cha mẹ học sinh (Theo yêu cầu của Văn bản số 1635/SGDĐT-CTTT ngày 08/9/2020 của Sở GD&ĐT).

3. Chế độ báo cáo:

Báo cáo thống kê số liệu hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông qua bảng tính Google Sheet mà Sở GD&ĐT đã gửi cho các đơn vị.

Yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc./.


Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết