Tuesday, 25/01/2022 - 06:33|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THPT Cẩm Bình: Diễn đàn “Sinh hoạt các câu lạc bộ” – nơi kết nối những đam mê

Trong không khí se se lạnh của tiết trời cuối đông…

Vào một buổi chiều chủ nhật đẹp trời…

Đoàn trường THPT Cẩm Bình tổ chức Diễn đàn “Sinh hoạt các câu lạc bộ năm học 2021-2022 nhằm góp phần tô thêm một sắc màu trong rất nhiều các hoạt động hướng về kỷ niệm 50 thành lập mái trường THPT Cẩm Bình thân yêu.

Toàn cảnh Diễn đàn

Hoạt động sinh hoạt câu lạc bộ là một trong những điểm nhấn trong công tác đoàn của Đoàn trường THPT Cẩm Bình. Cứ đầu năm học mới, đoàn trường lại cho các đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tham mưu duy trì thành lập nên các câu lạc bộ và kêu gọi các học sinh từ các chi đoàn tự nguyện đăng ký tham gia.

Rất nhiều bạn ĐVTN nhất là những bạn lớp 10 mới vào trường rất nhiệt tình đăng ký vì các bạn biết rằng khi tham gia CLB, các bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm và học hỏi được nhiều kiến thức cũng như kỹ năng sống từ các anh chị khóa trên và các bạn đồng trang lứa. Đó là một sân chơi lành mạnh, bổ ích, là nơi để rèn luyện cho các bạn học sinh kỹ năng làm việc nhóm và sinh hoạt nhóm. Tham gia CLB tạo cho các bạn rất nhiều cơ hội để tìm hiểu về bản thân, điểm mạnh, điểm yếu của chính mình. Với những công việc, nhiệm vụ mà CLB đưa ra bạn được trải nghiệm, thử sức và nhận được rất nhiều điều mà bạn không ngờ tới. Với mỗi sự cố, bạn sẽ rút kinh nghiệm cho bản thân và hoàn thiện mình mỗi ngày.

Năm học 2021-2022, Đoàn trường tiếp tục duy trì được 10 CLB và hoạt động rất hiệu quả. Chính vì thế mà nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường THPT Cẩm Bình, Đoàn trường đã tổ chức Diễn đàn “Sinh hoạt các câu lạc bộ” để các CLB vừa có cơ hội học hỏi thêm về cách thức điều hành của các CLB khác, vừa tạo cơ hội cho các CLB được giao lưu kết bạn.

10 CLB nhận kinh phí hỗ trợ hoạt động từ Đoàn trường

Tham dự chương trình đồng chí Lê Văn Luân – Bí thư Huyện đoàn Cẩm Xuyên; đại diện Đảng ủy và BGH nhà trường; các chủ nhiệm, phó chủ nhiệm và các thành viên đại diện trong 10 clb của Đoàn trường THPT Cẩm Bình. Đặc biệt là chương trình cũng được phát trực tiếp tại fanpage: Ban truyền thông trường THPT Cẩm Bình.

Ban truyền thông đóng góp cho việc phát trực tiếp chương trình 

và nhiều hoạt động tuyên truyền thiết thực nhiều năm qua

Trong suốt buổi diễn đàn, các câu lạc bộ đã có cơ hội giới thiệu về CLB mình tới mọi người qua các tiết mục hát, nhảy, kịch, kể chuyện hay đơn giản từ những video được làm rất kì công.

Mở đầu chương trình là tiết mục nhảy của CLB Dance nơi quy tụ các thành viên yêu thích môn nghệ thuật nhảy hiện đại của trường THPT Cẩm Bình.

Các tiết mục biểu diễn sôi động của CLB Dance

Tiếp theo đó là những bài hát được cất lên từ những tâm hồn tươi mới của các bạn ĐVTN trong CLB Thanh nhạc.

Những tiết mục thể hiện với các giọng ca đầy triển vọng của CLB Thanh nhạc

Xen giữa chương trình là một video và chia sẻ kinh nghiệm cực kỳ ý nghĩa của CLB Sẻ chia yêu thương - nơi đã trở thành ngôi nhà chung của những ĐVTN có tấm lòng nhân đạo, luôn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện.

Video hoạt động và chia sẻ kinh nghiệm của CLB Sẻ chia yêu thương

Sau những phút giây đầy lắng đọng, khán giả của buổi diễn đàn lại được thả hồn theo những điệu nhạc du dương từ tiết mục biểu diễn của CLB Ghi ta – sáo trúc.

Phần trình diễn của CLB Ghi ta - sáo trúc

Trong phần tiếp theo của chương trình là một tiết mục Nhạc kịch đặc sắc đến từ Câu lạc bộ Tiếng Anh với những thành viên đam mê bộ môn tiếng Anh có khả năng nói tiếng Anh cực kỳ lưu loát.

Vở kịch Cinderella bằng Tiếng Anh của CLB Tiếng Anh

Điều đặc biệt nhất là các bạn trong CLB Sách và hành động đã cho khán giả biết thêm về lịch sử của ngôi trường THPT Cẩm Bình qua phần giới thiệu cuốn Lịch sử Trường THPT Cẩm Bình giai đoạn 1971 – 2021.

CLB Sách và Hành động giới thiệu về Cuốn Lịch sử Trường THPT Cẩm Bình giai đoạn 1971 – 2021.

Nhằm đánh thức tinh thần làm chủ và sức sáng tạo của các bạn ĐVTN có năng khiếu, thế mạnh, đồng thời gắn kết một cách có hệ thống các bạn ĐVTN có khát vọng khởi nghiệp, phụng sự xã hội, tạo môi trường giao lưu trao đổi học tập, CLB Sáng tạo khởi nghiệp và CLB Hỗ trợ học tập đã được thành lập. Các bạn trong CLB cũng đã có những trao đổi thiết thực trong diễn đàn.

Video hoạt động của CLB Sáng tạo khởi nghiệp và tham luận của CLB Hỗ trợ học tập

Muốn có được một không gian học tập lành mạnh thì vấn đề môi trường, sức khỏe luôn phải được quan tâm lên hàng đầu. Chính vì vậy mà trong năm học này CLB Môi trường 365CLB Bóng rổ đã ra đời. Các bạn thành viên trong CLB đã trình bày cho mọi người hiểu thêm về cách thức hoạt động cũng như mục đích và ý nghĩa thiết thực của việc thành lập câu lạc bộ.

Phần trình bày kết quả hoạt động và cách thức hoạt động của CLB Môi trường 365

Video hoạt động quá trình hoạt động và tập luyện của CLB Bóng rổ

Diễn đàn “Sinh hoạt các CLB” đã thành công ngoài sức mong đợi, mang lại nhiều ấn tượng sâu sắc và những trải nghiệm thú vị cho những người tham gia; là nơi không chỉ kết nối đam mê mà còn là nơi phát triển phẩm chất, năng lực cho cho các bạn học sinh trường THPT Cẩm Bình. Trong thời gian tới, các CLB vẫn sẽ tiếp tục phát huy được những thế mạnh của mình, ngày càng hoạt động hiệu quả và thiết thực, đóng góp nhiều chương trình ý nghĩa cho hoạt động Đoàn - Hội

Bài viết: Lê Dung

Ảnh: Ban Truyền thông


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết