Friday, 19/04/2024 - 21:43|

THPT Nguyễn Đình Liễn: Sức trẻ Thanh niên - Nhân tố quan trọng góp phần xây dựng và phát triển "thương hiệu" Nhà trường

Năm học 2019 - 2020, Trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã giành được nhiều kết quả toàn diện trên mọi lĩnh vực, hoạt động công tác. Để góp phần xây dựng được hình ảnh, thương hiệu Nhà trường trong đó có vai trò của Tổ chức đoàn thanh niên.

Dấu ấn nổi bật của Tuổi trẻ Nhà trường, nhiệm kỳ 2019 - 2020

1. Đặc điểm tình hình tổ chức Đoàn trường

Toàn trường có 25 chi đoàn, trong đó có 24 chi đoàn học sinh; 1 chi đoàn cán bộ, giáo viên.

2. Dấu ấn, kết quả nổi bật trên nhiều hoạt động, phương diện công tác

2.1. Công tác tuyên truyền, giáo dục

2.1.1. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền Nghị quyết đại hội Đoàn

2.1.2. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Lan tỏa Phong trào mỗi ngày một việc tốt

2.1.3. Công tác giáo dục truyền thống

2.1.4. Công tác giáo dục đạo đức, lối sống, pháp luật

2.2. Các phong trào hành động cách mạng

2.2.1. Phong trào “Thanh niên tình nguyện”

2.2.2. Phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo

2.2.3. Phong trào “Tuổi trẻ chung sức xây dựng Nông thôn mới, văn minh đô thị”

2.3. Các chương trình đồng hành

2.3.1. Chương trình “Đồng hành với thanh niên trong học tập”

2.3.2. Chương trình “Đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp”

2.3.3. Chương trình “Đồng hành với  thanh niên phát triển kỹ năng xã hội, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần”

2.4. Công tác phát triển Đảng

Đánh giá lại hoạt động nhiệm kỳ qua, tổ chức Đoàn thanh niên đã triển khai được nhiều hoạt động góp phần xây dựng hình ảnh Nhà trường, đáp ứng yêu cầu tình hình mới trước những diễn biết khó lường của môi trường bên ngoài. Đồng thời tiếp cận những thay đổi theo hướng đa chiều, tích cực của thời đại công nghệ số đang phát triển nhanh như hiện nay.

Hi vọng, trong năm học mới 2020 - 2021, Tuổi trẻ Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tiếp tục đa dạng hóa cách thức, tổ chức hoạt động, đổi mới, sáng tạo góp phần cùng tập thể Nhà trường thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ đã đề ra.

Tin bài: Tuổi trẻ THPT Nguyễn Đình Liễn