Thursday, 06/08/2020 - 23:51|
Đường dây nóng và Hộp thư điện tử tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị, giải quyết khiếu nại, tố cáo về thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh. SĐT: 0239385025 hoặc 0919719798. Hộp thư điện tử: thanhtra.sohatinh@moet.edu.vn. Trân trọng!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị triển khai thực hiện chương trình GDPT 2018

Ngành giáo dục Thạch Hà thực hiện linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ GD&ĐT; chuẩn bị tốt các điều kiện triển khai thực hiện Chương trình Giáo dục Phổ thông 2018

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng tại buổi làm việc với ngành Giáo dục huyện Thạch Hà sáng 08/7/2020.

Qua báo cáo của Phòng GD-ĐT và kiểm tra thực tế tại 03 trường tiểu học: Thạch Khê, Thạch Vĩnh và Thạch Tân, Thứ trưởng và các thành viên trong đoàn công tác biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao chất lượng giáo dục; sự linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả trong tham mưu xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, bồi dưỡng đội ngũ và triển khai các văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT; sự bài bản, khoa học trong lãnh đạo, chỉ đạo của Phòng GD-ĐT; sự tâm huyết, trách nhiệm của tập thể cán bộ, giáo viên các nhà trường.

Thứ trưởng khẳng định: Thạch Hà đã chuẩn bị tốt các điều kiện cho việc triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 và tin tưởng, ngành Giáo dục huyện nhà sẽ thực hiện hiệu quả từ năm học 2020-2021.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Hiệu trưởng các trường tiểu học đã đề xuất một số nội dung cần tiếp tục quan tâm đó là:

Cần đảm bảo đủ định biên giáo viên tối thiểu 1,5 giáo viên/lớp để tổ chức dạy học 2 buổi/ngày; Quy định rõ trách nhiệm và cung ứng kịp thời thiết bị dạy học tối thiểu cho các nhà trường; Có cơ chế, chính sách phù hợp để thực hiện xã hội hóa việc dạy học Tiếng Anh đối với lớp 1, 2; Sửa đổi một số nội dung của Dự thảo Thông tư đánh giá học sinh Tiểu học cho phù hợp với mục tiêu đổi mới giáo dục là phát triển phẩm chất, năng lực học sinh; Xem xét, điều chỉnh quy định sỹ số học sinh/lớp đối với khối lớp 1 và 2; Ngoài các đợt tập huấn do các tác giả, Nhà xuất bản các bộ sách thực hiện, Bộ GD&ĐT cần tổ chức tập huấn về Chương trình GDPT 2018 cho cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán.

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng lưu ý: thời gian tới, ngành tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, vượt khó, sáng tạo của huyện nhà; tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học hiện đại; động viên, khuyến khích các thầy cô giáo tích cực tự học, tự bồi dưỡng, thi đua dạy tốt-học tốt; xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến để triển khai thực hiện đạt kết quả tốt chương trình GDPT mới./.

                                                                                                                                                                                Bài và ảnh: PV- Khắc Mai


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết