Tuesday, 12/11/2019 - 02:40|

Thực hiện Chương trình “Kết nối yêu thương” được tổ chức nhằm phát động quỹ góp phần giúp đỡ hoàn cảnh đáng thương của hai anh em Mạnh và Châu tại Thị trấn Tây Sơn

Những hình ảnh, thông tin về hoàn cảnh bi đát của hai anh em Hồ Duy Mạnh (12 tuổi, học lớp 7B trường THCS thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) và cháu Hồ Thị Bảo Châu (6 tuổi, học lớp 1A trường tiểu học thị trấn Tây Sơn). Hai anh em Mạnh và Châu đã lần lượt chịu đựng nỗi đau mất cha, mất bà nội và giờ đây người mẹ, người trụ cột duy nhất của các em - chị Nguyễn Thị Thu Thủy (SN 1978, là giáo viên trường mầm non thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) - cũng đã rời xa cõi đời, bỏ lại hai anh em bơ vơ, với cuộc sống khổ cực.

Sau khi nhận được thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng; Công đoàn cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo đã phát động ủng hộ cho các cháu con cô giáo Thủy bị tai nạn giao thông qua đời, hoàn cảnh rất khó khăn, có được một ngôi nhà để thờ cha mẹ và các cháu có chỗ tránh mưa nắng cho chặng đường khó khăn phía trước. Trong thời gian 4 ngày Công đoàn cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo đã vận động anh em tự nguyện đóng góp để lập sổ tiết kiệm hỗ trợ các cháu nhỏ mồ côi cả cha và mẹ, không nơi nương tựa với số tiền đợt 01 là 20.800.000đ.

Chiều nay ngày 7/11/2019 Nhà giáo Nguyễn Thị Hải Lý Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch công đoàn cơ quan Sở cùng các đồng chí đại diện trong Ban chấp hành Công đoàn, Văn phòng Sở đã lên trực tiếp trao số tiền nói trên cho 02 cháu và người thân trong gia đình; trước sự chứng kiến của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hương sơn, Ban Giám hiệu trường mầm non Thị trấn Tây Sơn, chính quyền thị trấn Tây Sơn huyện Hương sơn./.

Ngôi nhà tạm để bàn thờ và một số vật dụng của các cháu

Huy Vũ