Saturday, 16/01/2021 - 03:44|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THPT Hương Sơn: Sôi nổi hội thi Khoa học kỷ thuật cấp trường năm học 2020-2021

Thực hiện kế hoạch năm học 2020-2021, nhà trường đã phát động cuộc thi KHKT đến tất cả các khối lớp. Do các yếu tố khách quan nên cuộc thi được triển khai muộn hơn các năm học trước. Mặc dù vậy, sau khi phát động, học sinh các lớp đã hưởng ứng cuộc thi một cách hết sức sôi nổi. Có 33 dự án đăng ký dự thi với nhiểu lĩnh vực. Hầu hết các dự án đều có ứng dụng thực tiễn rất cao như: “Tủ sấy khô quần áo”, “Mặt trái đạo đức học sinh”, “Bảo vệ môi trường”, Máy nghiền thức ăn khô cho gia súc”, “Máy ấp trứng mini”,  “Rút ngắn khoảng cách giữa bố mẹ và con cái ở lứa tuổi vị thành niên: Thực trạng và giải pháp”,  “Dự án bảo tồn văn hoá Việt -  Việt phục”, “Nước rửa chén an toàn thân thiện với môi trường”, “Hệ thống tưới nhỏ giọt bằng năng lượng mặt trời”…

Tại hội thi thi, học sinh tự thuyết minh dự án của mình, sau đó ban giám khảo đưa ra các câu hỏi phản biện. Nhiều em đã trả lời một cách mạch lạc, sắc sảo các câu hỏi.

Kết thúc cuộc thi ban giám khảo đã chọn ra 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích.

Qua cuộc thi một lần nữa khảng định học sinh đã vận dụng tốt kiến thức được giảng dạy trong nhà trường vào thực tiễn cuộc sống.


Tác giả: Ban truyền thông
Nguồn:thpthuongson.hatinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết